Thị trường, Tin tức

Các chủ nợ của Mt. Gox được cho là đã bắt đầu nhận được các khoản hoàn trả bằng yên Nhật thông qua Paypal

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo một số bài đăng trên trang Reddit r/mtgoxinsolvency chỉ ra rằng Mt. Gox đã gửi khoản tiền hoàn lại bằng đồng yên Nhật (JPY) cho các chủ nợ thông qua PayPal.
  • Một số người dùng Reddit đã tuyên bố nhận được khoản thanh toán. Điều này xảy ra gần một thập kỷ sau khi số tiền bị đánh cắp khỏi Mt. Gox vào tháng 2 năm 2014.

Các chủ nợ của Mt. Gox được cho là đã bắt đầu nhận được các khoản hoàn trả bằng yên Nhật thông qua Paypal

Các chủ nợ của sàn giao dịch Mt. Gox được cho là đã bắt đầu nhận được các khoản hoàn trả bằng tiền pháp định cho số Bitcoin của họ, vốn đã bị mắc kẹt trên sàn giao dịch kể từ tháng 2 năm 2014, theo các báo cáo mới trên mạng xã hội.

Một số bài đăng từ trang Reddit r/mtgoxinsolvency chỉ ra rằng Mt. Gox đã gửi các khoản hoàn trả bằng đồng Yên Nhật cho người dùng thông qua PayPal – gần mười năm sau khi số tiền này bị khóa trên sàn giao dịch vào ngày 24 tháng 2 năm 2014. Các báo cáo chính thống vẫn chưa được xác nhận .

“I just got paid,” người dùng Reddit Free-end254 tuyên bố, đồng thời đính kèm ảnh chụp màn hình email chứa biên lai thanh toán PayPal.

Người dùng Reddit bắt đầu đăng bài về việc nhận thanh toán từ Mt. Gox vào ngày 26 tháng 12. Nguồn: Reddit
Người dùng Reddit bắt đầu đăng bài về việc nhận thanh toán từ Mt. Gox vào ngày 26 tháng 12. Nguồn: Reddit

“I just got money!” Một người dùng Reddit khác đã viết, nói thêm rằng ban đầu họ nghĩ rằng đây là một email lừa đảo cho đến khi thật sự đã có một khoản thanh toán thực tế đã chuyển đến tài khoản PayPal của họ.

Một người dùng khác lưu ý rằng chỉ một phần trong số yêu cầu bồi thường 0,125 Bitcoin của họ đã được hoàn trả, nhận được tổng cộng 30.283 yên – trị giá 200 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại – và vẫn còn thiếu khoản thanh toán xấp xỉ 748 USD.

Các khoản hoàn trả cho chủ nợ sẽ được thanh toán thành nhiều đợt, bao gồm base repayment, early lump-sum repayment, và intermediate repayment.

Một trong những trường hợp đầu tiên về khoản hoàn trả mới của Mt. Gox xuất hiện vào ngày 21 tháng 12, khi một người dùng có biệt danh Nhật Bản X (trước đây là Twitter) cho biết họ đã nhận được yêu cầu bồi thường từ Mt. Gox thông qua chuyển khoản ngân hàng, số tiền này được ghi có vào tài khoản của họ là Yên Nhật. .

Chỉ một tháng sau khi Nobuaki Kobayashi, người được ủy thác giám sát tài sản của sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox bắt đầu gửi email đến các chủ nợ phục hồi về việc bắt đầu trả nợ vào ngày 21 tháng 11.

Email của Kobayashi cho biết người được ủy thác dự định bắt đầu trả nợ bằng tiền mặt lần đầu tiên vào năm 2023, đồng thời nói thêm rằng ông dự kiến ​​sẽ tiếp tục trả nợ vào năm 2024. Kobayashi không cung cấp thời gian trả nợ cụ thể cho từng chủ nợ phục hồi.

Hai tháng trước đó, vào ngày 21 tháng 9, Người được ủy thác của Mt. Gox đã lùi thời hạn trả nợ từ ngày 31 tháng 10 năm 2023 sang cùng ngày vào năm 2024 – tuy nhiên, lưu ý rằng đối với các chủ nợ phục hồi đã cung cấp thông tin cần thiết, một số khoản hoàn trả có thể được thực hiện “sớm nhất là vào cuối năm nay.”

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.