Thị trường, Tin tức

Các đảng Hàn Quốc cam kết hỗ trợ tiền điện tử trước cuộc bầu cử

Posted by

Nội dung chính:

  • Hai đảng chính trị hàng đầu của Hàn Quốc đã đưa ra những lời hứa bầu cử liên quan đến tiền điện tử với hy vọng giành được phiếu bầu hơn.
  • Những lời hứa này liên quan đến các quỹ Spot Bitcoin ETF tại địa phương và việc đẩy lùi thêm thuế tiền điện tử.

Các đảng Hàn Quốc cam kết hỗ trợ tiền điện tử trước cuộc bầu cử

Các đảng cầm quyền và đối lập của Hàn Quốc đang hứa hẹn với người dân rằng họ sẽ ban hành các cam kết mới nhằm thúc đẩy nền kinh tế tiền điện tử địa phương, nhằm giành được phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử vào thứ Tư.

“Cả đảng cầm quyền và đảng đối lập đều nghĩ rằng nếu họ hành động ủng hộ tài sản tiền điện tử, họ sẽ thu phục được các cử tri trẻ tuổi. Họ luôn như vậy,” Lee Byung-uk, giáo sư tài chính kỹ thuật số tại Trường Khoa học và Công nghệ Tích hợp Seoul nói với The Block.

Đảng Dân chủ của Hàn Quốc (Democratic Party), đảng đối lập, đang cam kết cho phép các tổ chức tài chính địa phương triển khai các quỹ giao dịch tiền điện tử giao ngay và cho phép các nhà đầu tư bán lẻ mua các quỹ ETF đó thông qua các tài khoản được miễn thuế. Nó cũng có ý định mở rộng các lợi ích về thuế dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử, bao gồm nâng ngưỡng khấu trừ thuế từ 2,5 triệu won (1.845 USD) hiện tại lên 50 triệu won.

Trong khi đó, Đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền (People Power Party) đã đưa ra những lời cam kết với lĩnh vực tiền điện tử có vẻ kém tiến bộ hơn so với đối thủ. Trọng tâm của cam kết nằm ở việc tăng cường các nỗ lực liên tục để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử, chẳng hạn như hứa hẹn sẽ hợp pháp hóa nửa còn lại của đạo luật bảo vệ người dùng tiền điện tử của đất nước.

Chiến dịch tiền điện tử của đảng cầm quyền tiếp tục hứa hẹn rằng các nhà đầu tư sẽ đẩy lùi thuế đối với các khoản đầu tư vào tiền điện tử, dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 1 năm 2025.

Thuế thu nhập từ tiền điện tử ở Hàn Quốc đã bị hoãn lại thay vì bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. Các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước cho rằng thuế này cần được đẩy lùi hơn nữa, vì chính phủ chưa chuẩn bị cơ sở hạ tầng và mạng lưới an toàn cần thiết cho giao dịch tiền điện tử cần được thiết lập trước khi đánh thuế.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.