Thị trường, Tin tức

Các đợt presale memecoin Solana tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm dù giới chuyên môn bày tỏ sự lo ngại

Posted by

Nội dung chính:

  • Founder và CEO của CryptoQuant Ki Young Ju bày tỏ lo ngại về sự gia tăng doanh số bán memecoin.
  • Các memecoin như Slerf và các đợt presale memecoin khác, chẳng hạn như ‘areyoustupid.sol, đã tăng mạnh đến mức dẫn đến phí và khối lượng giao dịch của Solana tăng lên nhanh chóng.

Các đợt presale memecoin Solana tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm dù giới chuyên môn bày tỏ sự lo ngại

Founder và CEO của CryptoQuant, một nền tảng dữ liệu thị trường và tiền điện tử on-chain, bày tỏ lo ngại về sự phổ biến gần đây của memecoin.

“Memecoin gây hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử,” CEO Ki Young Ju của CryptoQuant nói trên nền tảng truyền thông xã hội X. “Thật khó chịu khi thấy các memecoin trị giá hàng tỷ đô la làm lu mờ các đội chăm chỉ xây dựng các sản phẩm hợp pháp để thúc đẩy ngành này. Tiền dễ dàng không thể thúc đẩy ngành- sự tiến bộ rộng rãi, như được thể hiện qua vụ nổ ICO năm 2018.”

Ju nói thêm: “Một số người nói rằng memecoin là một hệ thống xổ số toàn cầu thu hút người dùng mới vào ngành công nghiệp tiền điện tử”. “Bạn có nguy cơ mất tiền khi tham gia vào không gian tiền điện tử không? Hơn nữa, xem xét các “shitcoin” từ ICO năm 2018, về cơ bản đó là một sòng bạc, liệu chúng có đóng góp bất kỳ giá trị xã hội nào không?”

Ju kết thúc chủ đề X của mình bằng cách nói rằng những người ủng hộ memecoin chắc hẳn là người mới tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử và chưa trải qua những nhược điểm của việc “kiếm tiền dễ dàng”.

Đợt bùng nổ ICO, hay đợt chào bán coin lần đầu, mô tả giai đoạn năm 2018 khi các dự án web3 phát hành tài sản kỹ thuật số để đổi lấy đầu tư tài chính. Trong khi một số dự án trước đây đã tham gia vào các ICO hợp pháp và thành công, chẳng hạn như Ethereum vào năm 2014, thì nhiều dự án trong giai đoạn sau này đã trở thành đầu cơ hoặc đơn giản là lừa đảo.

Memecoin và các đợt presale tăng đột biến

Bình luận của Ju nhằm đáp lại sự gia tăng doanh số bán memecoin gần đây. Memecoin, đặc biệt là những coin trên Solana, đã nhận được nhiều sự quan tâm đến mức chúng đã tăng phí và khối lượng giao dịch on-chain của Solana.

Theo công cụ theo dõi blockchain của Solana là Solscan, một memecoin nổi bật có tên là “Slerf” đã tích lũy được vốn hóa thị trường hơn 234.800.000 USD trong số 74.075 người nắm giữ. Tuy nhiên, team Slerf lại vô tình burn 10 triệu USD tiền từ các nhà đầu tư presale.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.