Dự án gọi vốn, Tin tức

Các dự án Crypto nhận được tổng cộng hơn 90 tỷ đô vốn đầu tư

Posted by

Nội dung chính:

  • Tổng số tiền được đầu tư vào các công ty liên quan đến tiền điện tử và blockchain đã vượt qua 90 tỷ đô la trong tháng này.
  • Animoca Brands và Polychain Capital nằm trong số các nhà đầu tư và nhà đầu tư mạo hiểm bơm vốn vào hơn 50 dự án mới trong tháng 2/2024.

Các dự án Crypto nhận được tổng cộng hơn 90 tỷ đô vốn đầu tư

Tổng số tiền đầu tư vào các dự án tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain từ trước đến nay đã vượt qua 90 tỷ USD.

Theo dữ liệu của The Block Research, tính đến thời điểm hiện tại của tháng này, hơn 50 giao dịch đã giúp nguồn vốn cho các dự án vượt mốc 90 tỷ USD.

Block Research phân loại các khoản đầu tư mới thành các danh mục riêng biệt: web3, infrastructure, DeFi, NFT/Gaming, dịch vụ tài chính tiền điện tử, giao dịch và môi giới, dữ liệu và phân tích, và cuối cùng là doanh nghiệp. Theo dữ liệu của The Block Research, kể từ đầu năm, hơn 230 giao dịch đã được báo cáo với tổng số tiền gần 1,3 tỷ USD.

Cho đến năm 2024, phần lớn nguồn tài trợ đã được phân bổ cho các dự án DeFi, cơ sở hạ tầng, NFT/Gaming và web3. Các nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư tham gia vào các vòng gọi vốn bao gồm Animoca Brands, Polychain Capital, Framework Ventures và Shima Capital.

Một trong những khoản đầu tư nổi bật trong tháng này chính là vòng Series A trị giá 25 triệu USD của công ty thanh toán di động tiền điện tử Oobit do Tether cùng co-founder của Solana là Anatoly Ykovenko dẫn đầu.

Số lượng giao dịch ổn định nhưng số tiền đầu tư thấp hơn

Theo dữ liệu, ngoài dự án Oobit, hầu hết các khoản gọi vốn đều dưới 10 triệu USD. Số lượng giao dịch mới được thực hiện mỗi tháng vẫn tương đối ổn định trong vài tháng mặc dù số tiền gọi vốn giảm đáng kể so với mức đầu tư được thấy vào năm 2021 và 2022.

Theo dữ liệu của The Block Research, kể từ năm 2017, hơn 9.500 khoản đầu tư vào ngành đã được công bố.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.