Thị trường, Tin tức

Các khách hàng của Goldman Sachs đang quay trở lại với tiền điện tử trong năm nay

Posted by

Nội dung chính:

  • Các khách hàng của chi nhánh Goldman Sachs Châu Á Thái Bình Dương đang thể hiện sự quan tâm mới đến Bitcoin, Ether và các tài sản tiền điện tử khác.

Các khách hàng của Goldman Sachs đang quay trở lại với tiền điện tử trong năm nay

Các khách hàng của Goldman Sachs được cho là đã bắt đầu quay trở lại với tiền điện tử trong năm nay nhờ sự chấp thuận của các quỹ Spot Bitcoin ETF.

Max Minton, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Goldman Châu Á Thái Bình Dương, cho biết nhiều khách hàng lớn nhất của công ty ông gần đây đã hoạt động hoặc đang tìm hiểu lĩnh vực tiền điện tử, theo báo cáo ngày 24 tháng 3 từ Bloomberg.

Minton nói thêm rằng phần lớn nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng bắt nguồn từ sự chấp thuận của 10 quỹ Spot Bitcoin ETF mới ở Hoa Kỳ vào tháng 1. Điều này đã khẳng định tài sản tiền điện tử là một phần không thể thiếu của các thị trường truyền thống.

Goldman Sachs đã báo cáo mức kỷ lục 2,8 nghìn tỷ USD tài sản được quản lý vào cuối năm 2023.

Đáng chú ý, Goldman hiện không cung cấp bất kỳ sản phẩm tiền điện tử giao ngay nào cho khách hàng của mình mặc dù đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên vào năm 2021. Công ty chỉ cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, hợp đồng tương lai Bitcoin, Ether.

Minton cho biết thêm, các sản phẩm liên quan đến Bitcoin là phương tiện đầu tư phổ biến nhất trong số các khách hàng đang hoạt động. Ông cũng xem xét khả năng phê duyệt một quỹ Spot Ethereum ETF ở Hoa Kỳ vì có khả năng thu hút khách hàng tổ chức của công ty đầu tư sang Ether.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Bloomberg ETF đã chốt cơ hội phê duyệt Ether ETF vào tháng 5 chỉ ở mức 35%, với sự “im lặng” kéo dài của SEC đối với các nhà phát hành quỹ.

Bất kể việc Ether ETF có được phê duyệt hay không, Goldman Sachs vẫn sẽ tìm cách mở rộng sang “nhóm khách hàng rộng hơn”, bao gồm các quỹ quản lý tài sản, ngân hàng và các công ty tài sản tiền điện tử chuyên biệt hơn trong tương lai.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.