Thị trường, Tin tức

Các nhà đầu tư Hàn Quốc kiến nghị trì hoãn đánh thuế tiền điện tử

Posted by

Nội dung chính:

  • Một công dân Hàn Quốc vừa đăng một bản kiến ​​nghị lên Quốc hội nước này, yêu cầu trì hoãn việc đánh thuế lợi nhuận từ tiền điện tử.
  • Các nhà lập pháp có nhiệm vụ xem xét vấn đề nếu bản kiến nghị có được 50.000 chữ ký.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc kiến nghị trì hoãn đánh thuế tiền điện tử

Vào ngày 21/03, một công dân Hàn Quốc vừa đăng đơn kiến nghị lên trang web chính thức của Quốc hội, cơ quan lập pháp của nước này, yêu cầu chính phủ Hàn Quốc hoãn việc đánh thuế đối với lợi nhuận từ tiền điện tử.

Nếu bản kiến nghị đạt được 50.000 người ký trước ngày 20 tháng 4, các nhà lập pháp địa phương sẽ được yêu cầu xem xét vấn đề này. Hiện đã có hơn 10.000 chữ ký tính đến chiều thứ Ba ở châu Á.

“Sẽ có mối lo ngại về một cuộc di cư quy mô lớn của các nhà đầu tư tiền điện tử sang các sàn giao dịch nước ngoài nếu Hàn Quốc bắt đầu đánh thuế các nhà đầu tư khi chưa chuẩn bị đầy đủ,” bản kiến nghị cho biết. “Xin hãy hoãn lại hai năm và xem xét kỹ lưỡng những vấn đề có thể xảy ra, rồi thảo luận về thuế sau.”

Thuế lãi tiền điện tử của quốc gia hiện dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2025, sau khi bị lùi lại so với ngày dự kiến ban đầu là ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Kiến nghị cũng yêu cầu giám sát nhiều hơn Liên minh trao đổi tài sản kỹ thuật số (DAXA), một nhóm cố vấn bao gồm 5 sàn giao dịch hàng đầu của Hàn Quốc. DAXA thường dẫn đầu năm sàn giao dịch thực hiện các hành động phối hợp để xóa một số loại tiền điện tử nhất định. Đơn kiến nghị cho biết: “Các tiêu chí của DAXA để đánh giá xem có nên hỗ trợ và chấm dứt các giao dịch hay không là không rõ ràng và đưa ra phán quyết tùy tiện”.

Cơn sốt tiền điện tử ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền điện tử lớn và sôi động nhất trên thế giới. Upbit, sàn giao dịch phổ biến nhất của đất nước này và nắm giữ phần lớn thị phần địa phương, đã xử lý khối lượng giao dịch 185 tỷ USD cho đến tháng 3, theo dữ liệu từ The Block. Con số này chiếm gần 9% tổng khối lượng giao dịch trao đổi trên thế giới.

Cơn sốt tiền điện tử ở Hàn Quốc đã trở nên mạnh mẽ hơn trong những tháng gần đây với chu kỳ thị trường tăng trưởng. Theo báo cáo địa phương, các sàn giao dịch nước này đã chứng kiến khối lượng giao dịch 11,85 nghìn tỷ won (8,8 tỷ USD) vào ngày 11 tháng 3, vượt quá khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.