Thị trường, Tin tức

Các nhà hoạt động ủng hộ Bitcoin yêu cầu Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ thêm BTC vào kho dự trữ

Posted by

Nội dung chính:

  • Một nhóm nhà hoạt động ở Thụy Sĩ đang yêu cầu Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ bổ sung bitcoin vào kho dự trữ của mình.

Các nhà hoạt động ủng hộ Bitcoin yêu cầu Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ thêm BTC vào kho dự trữ

Những người chơi bitcoin ở Thụy Sĩ đang đấu tranh để loại tiền điện tử lâu đời nhất thế giới trở thành một phần dự trữ của ngân hàng trung ương của họ.

Một nhóm vận động đang khôi phục sáng kiến thuyết phục các thành viên Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) thêm bitcoin vào kho bạc của mình, cho rằng việc đưa nó vào sẽ bảo vệ sự độc lập kinh tế của Thụy Sĩ, tờ Neue Zürcher Zeitung của Thụy Sĩ đưa tin hôm thứ Bảy. Các nhà hoạt động ủng hộ bitcoin sẽ trình bày ý tưởng này trước ủy ban SNB tại cuộc họp vào ngày 26 tháng 4.

Nhóm đang chuẩn bị gửi tài liệu về đề xuất của mình tới Thủ tướng Thụy Sĩ, một bước cần thiết để chào hàng SNB, thành viên hội đồng Hiệp hội Bitcoin Thụy Sĩ Yves Bennaïm, người đứng đầu sáng kiến, nói với truyền thông địa phương.

NZZ báo cáo rằng đề xuất này nhằm bắt đầu một cuộc tranh luận về cách “bảo vệ chủ quyền và tính trung lập của Thụy Sĩ” thông qua chính sách tiền tệ của quốc gia.

Theo Luzius Meisser, người đang làm việc với nhóm về đề xuất của mình, việc đưa Bitcoin vào kho dự trữ của SNB sẽ củng cố sự độc lập của Thụy Sĩ khỏi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

“Bằng cách đưa Bitcoin vào kho dự trữ của mình, Thụy Sĩ sẽ đánh dấu sự độc lập của mình khỏi Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Một bước như vậy sẽ củng cố tính trung lập của chúng tôi”, Luzius Meisser, chủ tịch công ty quản lý tài sản Bitcoin Suisse, nói với truyền thông địa phương.

Đây không phải là lần đầu tiên những người ủng hộ bitcoin ủng hộ việc tích hợp Bvào kho dự trữ của SNB. Vào năm 2022, một nhóm vận động đã khuyến nghị SNB mua số bitcoin trị giá 1 tỷ franc Thụy Sĩ mỗi tháng thay cho trái phiếu chính phủ Đức, NZZ đưa tin.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.