Thị trường, Tin tức

Các Quỹ đầu tư crypto chứng kiến tuần thứ 6 liên tiếp có dòng tiền rút ròng ra khỏi quỹ

Posted by

Nội dung chính:

  • Các Quỹ đầu tư crypto đã chứng kiến tuần thứ 6 liên tiếp có dòng tiền rút ròng ra khỏi quỹ, với quỹ crypto bị rút 9 triệu USD tuần trước – nâng tổng số tiền bị rút trong 10 tuần qua lên 464 triệu USD.
  • Châu Âu đi ngược xu hướng khi có dòng tiền chảy vào quỹ là 16 triệu USD.
  • Trong khi đó, sản phẩm đầu tư XRP và Solana vẫn có xu hướng ngược dòng tiền, tiếp tục chứng kiến dòng tiền chảy vào.

Các Quỹ đầu tư crypto chứng kiến tuần thứ 6 liên tiếp có dòng tiền rút ròng ra khỏi quỹ

Các sản phẩm đầu tư crypto tại các quản lý tài sản như CoinShares, Grayscale, 21Shares, Bitwise và ProShares tiếp tục chứng kiến tuần thứ sáu liên tiếp có dòng tiền rút ra, với quỹ crypto bị rút thêm 9 triệu USD tuần trước.

Mức rút tiền đã giảm đáng kể so với con số 54 triệu USD tuần trước đó, tuy nhiên nếu cộng dòng tiền rút trong 10 tuần qua đã lên tới 464 triệu USD.

Xu hướng này phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trên thị trường, với sự khác biệt gia tăng tùy vào khu vực dựa trên môi trường quản lý, theo nghiên cứu viên trưởng James Butterfill của CoinShares trong báo cáo mới nhất.

“Sự khác biệt về tâm lý đầu tư từ góc độ khu vực đã rõ ràng trong tuần này, với dòng tiền chảy vào châu Âu là 16 triệu USD, nơi các nhà đầu tư coi sự thất vọng gần đây về quy định là cơ hội,” ông Butterfill nhận định.

Trong khi đó, nhà đầu tư Mỹ rút 14 triệu USD, dường như vẫn trong tâm trạng buồn chán sau những sự kiện gần đây.

Các Quỹ đầu tư crypto chứng kiến tuần thứ 6 liên tiếp có dòng tiền rút ròng ra khỏi quỹ

Khối lượng giao dịch cũng giảm xuống 820 triệu USD trong tuần, thấp hơn con số trên 1 tỷ USD của tuần trước và đáng kể dưới mức trung bình năm là 1,3 tỷ USD – phản ánh xu hướng tương tự trên thị trường crypto rộng lớn hơn.

Các Quỹ đầu tư crypto chứng kiến tuần thứ 6 liên tiếp có dòng tiền rút ròng ra khỏi quỹ

Vốn XRP và Solana vẫn tiếp tục tăng bất chấp dòng vốn Bitcoin và Ether chảy ra ngoài

Bitcoin ghi nhận dòng tiền rút ra trong tuần thứ 3 liên tiếp, với số tiền là 6 triệu USD. Short-Bitcoin cũng chứng kiến dòng tiền rút ra là 2,8 triệu USD – chỉ ra rằng nhà đầu tư vẫn đang thoái vốn khỏi các vị thế short của mình, ông Butterfill viết.

Ethereum ghi nhận dòng tiền rút ra trong tuần thứ 6 liên tiếp, với tổng số là 2.2 triệu USD.

Tuy nhiên, XRP và Solana vẫn đi ngược xu hướng với dòng tiền chảy vào lần lượt là 660 nghìn USD và 310 nghìn USD – cho thấy cách tiếp cận khác biệt và thận trọng hơn của nhà đầu tư đối với không gian altcoin.

CoinShares hôm thứ Sáu ra mắt một phân bộ quỹ phòng hộ mới nhằm mở rộng sang thị trường Mỹ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.