Thị trường, Tin tức

Các quỹ Spot Bitcoin và Ether ETF ở Hồng Kông có màn ra mắt kém ấn tượng

Posted by

Nội dung chính:

  • Các quỹ Spot Bitcoin và Ether ETF mới của Hồng Kông được coi là có màn ra mắt đáng thất vọng vào hôm 30/04, khi chỉ đạt tổng khối lượng giao dịch là 11,2 triệu USD.
  • Tuy nhiên, có một cảnh báo quan trọng khi so sánh các số liệu với các quỹ Spot Bitcoin ETF của Hoa Kỳ, theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF.

Các quỹ Spot Bitcoin và Ether ETF ở Hồng Kông có màn ra mắt kém ấn tượng

Các quỹ Spot Bitcoin và Ether ETF đầu tiên của châu Á, do China Asset Management (ChinaAMC), Harvest Global và Bosera/HashKey quản lý, được nhiều người coi là có màn ra mắt đáng thất vọng trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông ngày 30/04.

Sáu quỹ Spot Bitcoin và Ether ETF mới đã ghi nhận tổng khối lượng giao dịch là 11,2 triệu USD vào thứ Ba, theo dữ liệu của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, dẫn đầu bởi quỹ Spot Bitcoin ETF của ChinaAMC.

Con số đó được ghi nhận là kém ấn tượng khi so sánh với khối lượng 4,5 tỷ USD trong ngày đầu tiên của các quỹ Spot Bitcoin ETF được tung ra ở Mỹ vào tháng 1. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù thị trường Hồng Kông nhỏ hơn nhưng các tổ chức phát hành đã có sẵn tài sản được quản lý trước khi giao dịch bắt đầu, trong khi ở Mỹ, điều này được giữ lại cho đến khi ETF ra mắt.

“Chúng tôi đã cố gắng cảnh báo mọi người hãy giảm kỳ vọng về HK. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh trong khu vực thì đây đều là những con số lớn: ví dụ ChinaAMC bitcoin ETF đã thu về 123 triệu đô la vào ngày đầu tiên, xếp thứ 6 trong số 82 ETF được tung ra trong 3 năm qua ở HK và top 20% tổng thể,” nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF nói.

“Tôi nghĩ một trong những điều khó hiểu về lần ra mắt này là khoảng cách lớn giữa tài sản và khối lượng ngày đầu tiên. Có vẻ như họ đã có AUM trước khi giao dịch so với ở Hoa Kỳ. Các nhà phát hành muốn các nhà đầu tư đã lên kế hoạch trước mua vào vào ngày đầu tiên để khối lượng bị ảnh hưởng, điều này sẽ giúp ích cho việc tiếp thị. Cuối cùng, nó giống nhau, một phương pháp chỉ mang lại cho bạn hiệu quả quang học cao hơn”, ông nói thêm.

Ngoài các nhà đầu tư ở Hồng Kông, các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay cũng có sẵn cho các nhà đầu tư đủ điều kiện bên ngoài thành phố. Tuy nhiên, những người ở Trung Quốc đại lục vẫn bị hạn chế đầu tư vào sản phẩm.

Ngược lại với các quỹ Spot Bitcoin ETF của Hoa Kỳ, yêu cầu tạo và mua lại tiền mặt, các quỹ ETF có trụ sở tại Hồng Kông cho phép cơ chế bằng hiện vật, cho phép các nhà đầu tư sử dụng trực tiếp bitcoin hoặc ether để mua hoặc bán các quỹ ETF.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.