Pháp lý, Tin tức

Các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc phải dự trữ 3 tỷ won kể từ tháng 9

Posted by

Nội dung chính:

  • Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm Upbit và Bithumb được cho là đang trên đà đáp ứng các yêu cầu mới này, theo đưa tin của truyền thông địa phương.

Các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc phải dự trữ xấp xỉ 2 triệu USD kể từ tháng 9

Các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc sẽ cần phải dự trữ ít nhất 3 tỷ won (khoảng 2,3 triệu đô la Mỹ) trong tài khoản ngân hàng kể từ tháng 9, khi nước này siết chặt kiểm soát các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng đối với ngành còn non trẻ này.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc, bao gồm Upbit và Bithumb, được cho là đang trên đường tuân thủ các yêu cầu mới này như đã nêu trong hướng dẫn được Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc công bố vào tháng 7, theo đưa tin hôm nay của truyền thông địa phương News1.

Trong hướng dẫn có tựa đề “Virtual Asset Real-Name Account Operation Guidelines”, hiệp hội ngân hàng yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải dự trữ ít nhất 3 tỷ won hoặc tương đương 30% lượng tiền gửi trung bình hàng ngày để có thể “đáp ứng trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người dùng” nếu xảy ra rủi ro. Khoản tiền dự trữ này sẽ được giới hạn ở mức tối đa 20 tỷ won, theo hướng dẫn.

Luật mới ở Hàn Quốc

Vào tháng 6, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã thông qua luật nhằm tăng cường bảo vệ nhà đầu tư tiền điện tử. Luật mới, bao gồm 19 dự luật liên quan đến tiền điện tử, trao quyền giám sát các hoạt động tiền điện tử cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc. Luật mới cũng cho phép chính quyền áp dụng các hình phạt trong trường hợp giao dịch tài sản ảo không công bằng.

Tháng trước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho biết sẽ yêu cầu các công ty trong nước công khai nắm giữ tiền điện tử từ năm sau như một phần của các quy tắc kế toán mới. Các quy tắc mới cũng yêu cầu các nhà phát hành tiền điện tử công khai thông tin bao gồm chi tiết token, mô hình kinh doanh và chính sách kế toán nội bộ.