Thị trường, Tin tức

Các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa nhận lượng tiền đổ vào 151 triệu USD trong tuần đầu tiên năm 2024

Posted by

Nội dung chính:

  • Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số vừa chứng kiến ​​dòng vốn đổ vào 151 triệu USD trong tuần đầu tiên của năm.
  • Các quỹ bitcoin vừa ghi nhận dòng vốn vào là 133 triệu USD trong bối cảnh dự đoán về một quỹ Spot Bitcoin ETF được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa nhận lượng tiền đổ vào 151 triệu USD trong tuần đầu tiên năm 2024

Theo báo cáo mới nhất của CoinShares, các quỹ tiền điện tử tại các nhà quản lý tài sản như CoinShares, Bitwise, Grayscale, ProShares và 21Shares vừa chứng kiến ​​dòng tiền vào với tổng trị giá 151 triệu USD trong tuần đầu tiên của năm 2024.

Các quỹ dựa trên Bitcoin thống trị dòng vốn vào, thêm 113 triệu đô la vào tuần trước trong bối cảnh sắp có sự chấp thuận được mong đợi đối với Spot Bitcoin ETF trên thị trường Blockchain của Hoa Kỳ. Cổ phiếu Blockchain của Hoa Kỳ cũng chứng kiến ​​dòng vốn vào, thêm 24 triệu đô la. Các sản phẩm bitcoin ngắn đã ghi nhận dòng tiền chảy ra nhỏ là 1,1 triệu USD.

“Nếu nhiều người thực sự tin rằng việc ra mắt ETF ở Hoa Kỳ sẽ là một sự kiện ‘mua tin đồn, bán tin tức’, thì chúng tôi chắc chắn sẽ mong đợi sẽ thấy dòng vốn chảy vào các ETP bitcoin ngắn,” James Butterfill, Trưởng bộ phận nghiên cứu của CoinShares, viết. “Thay vào đó, dòng tiền chảy ra trong 9 tuần qua đã lên tới 7 triệu USD.”

Một số ứng viên, bao gồm BlackRock, Ark Invest/21Shares, VanEck, Fidelity và Valkyrie đã nộp biểu mẫu S-1 sửa đổi vào hôm qua, nêu chi tiết phí tài trợ được đề xuất cùng với các thông tin khác trong bước cuối cùng trong quy trình trước khi phê duyệt Spot Bitcoin ETF tiềm năng.

Bitcoin đã nhanh chóng tăng lên trên 45.000 USD sau khi hồ sơ được nộp và hiện giao dịch ở mức hơn 46.676 USD.

Các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa nhận lượng tiền đổ vào 151 triệu USD trong tuần đầu tiên năm 2024

Phần lớn dòng tiền bitcoin chảy vào từ các sàn giao dịch của Hoa Kỳ

55% dòng tiền vào tuần trước là từ các sàn giao dịch Hoa Kỳ, mặc dù các sản phẩm Spot Bitcoin ETF chưa được ra mắt tại quốc gia này. Các quỹ có trụ sở tại Đức và Thụy Sĩ lần lượt chiếm 21% và 17% dòng tiền.

Theo Butterfill, các sản phẩm đầu tư Ether cũng đã ghi nhận dòng vốn vào vào tuần trước, thêm 29 triệu USD, với tổng dòng vốn vào là 215 triệu USD trong 9 tuần qua, đánh dấu một “sự thay đổi trong tâm lý”. Cũng có suy đoán rằng SEC có thể phê duyệt một sản phẩm Spot ETF ether tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Các quỹ dựa trên Cardano, Avalanche và Litecoin cũng có một tuần tích cực, chứng kiến ​​dòng vốn vào lần lượt là 3,7 triệu USD, 2 triệu USD và 1,4 triệu USD. Tuy nhiên, Solana đã có khởi đầu năm mới tồi tệ, ghi nhận dòng vốn chảy ra 5,3 triệu USD vào tuần trước khi giá trị của Solana giảm hơn 10%.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.