Pháp lý, Tin tức

Các thành viên cốt lõi của nền tảng liquid staking Filecoin STFIL hiện đang bị cảnh sát Trung Quốc điều tra

Posted by

Nội dung chính:

  • STFIL vừa cho biết trên X ngày 09/04 rằng các thành viên trong nhóm nòng cốt của dự án đang bị cảnh sát Trung Quốc điều tra.
  • Ngoài ra, dự án cho biết một lượng lớn token Filecoin đã được chuyển đến một địa chỉ bên ngoài.

Các thành viên cốt lõi của nền tảng liquid staking Filecoin STFIL hiện đang bị cảnh sát Trung Quốc điều tra

Các thành viên cốt lõi của nền tảng giao thức liquid staking dựa trên Filecoin STFIL hiện đang bị cảnh sát Trung Quốc điều tra vì những lý do không xác định, dự án tuyên bố trong một bài đăng được chia sẻ trên X.

STFIL viết: “Chúng tôi hiểu rằng các luật sư đã được thuê để tìm hiểu tình hình hiện tại và cung cấp hỗ trợ pháp lý cho những cá nhân đang bị giam giữ”.

Đội ngũ dự án cho biết thêm rằng token Filecoin từ nền tảng đã được chuyển đến một địa chỉ bên ngoài vào tuần trước trong khi các thành viên nhóm kỹ thuật cốt lõi đang bị giam giữ. Địa chỉ này hiện nắm giữ 2,5 triệu token FIL (22 triệu USD). Số tiền đã được chuyển đi trong bối cảnh giao thức được cập nhật đột xuất, điều mà team cho biết là “bất thường”.

STFIL chia sẻ: “Sau khi biết được thông tin trên, team đang tích cực tìm kiếm sự hỗ trợ. Chúng tôi hy vọng cộng đồng có thể giúp theo dõi địa chỉ không xác định này và thảo luận các cách để bảo vệ lợi ích của các bên liên quan.”

STFIL là một giao thức liquid staking trên Filecoin cho phép người dùng kiếm phần thưởng staking trên token FIL của họ trong khi vẫn sử dụng chúng trong DeFi bằng cách cung cấp cho họ liquid staking tokens (LST) để đổi lấy tiền gửi của họ. Tổng giá trị bị khóa (TVL) của dự án ở mức 40 triệu USD, giảm gần 60% kể từ đầu tháng Tư.

Tháng 8 năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đã buộc tội một công ty khai thác Filecoin địa phương và các giám đốc điều hành của công ty này vì cáo buộc dàn dựng một kế hoạch pyramid scheme trị giá 83,3 triệu USD. Vào năm 2021, cảnh sát địa phương đã thu giữ 62 triệu USD từ một công ty khai thác Filecoin.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.