Thị trường, Tin tức

Các tổ chức đầu tư đã sẵn sàng cho một năm 2024 với nhiều hoạt động tiền điện tử gia tăng

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo các nhà phân tích, thị trường tiền mã hóa có thể chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động của các tổ chức đầu tư tài chính vào năm 2024.

Các tổ chức đầu tư đã sẵn sàng cho một năm 2024 với nhiều hoạt động tiền điện tử gia tăng

Theo các nhà phân tích từ ba sàn giao dịch và một nền tảng cho vay tiền điện tử, các tổ chức đầu tư sẽ quan tâm tích cực hơn đến lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2024. Họ cho biết, điều này sẽ được thúc đẩy bởi khả năng phê duyệt quỹ Spot Bitcoin ETF, dự kiến cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và sự rõ ràng hơn về quy định.

Đây là một xu hướng đã bắt đầu. Dữ liệu từ sàn giao dịch phái sinh Deribit cho thấy hoạt động của các tổ chức đầu tư tăng lên kể từ tháng 10 năm 2023. Theo Giám đốc thương mại Deribit Luuk Strijers, dữ liệu cho thấy rằng những người tham gia có kinh nghiệm hơn từ các thị trường truyền thống đang định vị mình để tham gia nhiều hơn vào thị trường vào năm 2024.

Khả năng phê duyệt các quỹ Spot Bitcoin ETF

Chất xúc tác chính được các nhà phân tích Bitfinex trích dẫn để tăng cường sự tham gia từ các tổ chức tài chính truyền thống sẽ đến dưới hình thức phê duyệt Spot Bitcoin ETF. Các nhà quản lý tài sản như Blackrock, Fidelity, Valkyrie và ARK Invest đang cạnh tranh để được phê duyệt hồ sơ Spot Bitcoin ETF đầu tiên từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Việc phê duyệt một công cụ tài chính như vậy sẽ cung cấp cho các tổ chức đầu tư một cách thức được quy định để đặt cược vào giá của loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Các nhà phân tích của Bitfinex nói với The Block: “Việc phê duyệt tiềm năng quỹ Spot Bitcoin ETF Ark Invest vào tháng 1 có thể là động lực quan trọng cho sự tăng giá của bitcoin, vì nó sẽ cung cấp một phương tiện đầu tư được quản lý và dễ tiếp cận hơn cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức”.

Họ tuyên bố việc phê duyệt quỹ Spot Bitcoin ETF có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng đầu tiên của năm mới. Các nhà phân tích cho biết: “Các dự đoán đang được đưa ra để một quỹ Spot Bitcoin ETF được phê duyệt trước ngày 10 tháng 1 năm 2024”. Họ nói thêm rằng dự báo này dựa trên sửa đổi gần đây đối với ứng dụng Spot Bitcoin ETF của ARK Invest, bao gồm các tiết lộ rủi ro bổ sung.

Dự đoán việc cắt giảm lãi suất của Fed

Các nhà phân tích của Bitfinex cho rằng việc cắt giảm lãi suất tiềm năng vào năm 2024 sẽ khuyến khích các nhà tổ chức đầu tư có tâm lý chấp nhận rủi ro. Sự thèm muốn ngày càng tăng đối với các tài sản rủi ro cuối cùng khiến họ có thể tìm đến bitcoin, loại tài sản lớn nhất lĩnh vực tiền điện tử. Các nhà phân tích của Bitfinex cho biết thêm: “Tình huống cắt giảm lãi suất có thể khiến các tài sản rủi ro như bitcoin trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm lợi nhuận cao hơn trong môi trường lãi suất thấp hơn”.

Các nhà phân tích cho biết các chỉ số thị trường đang báo hiệu việc tạm dừng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang, FOMC vào ngày 13 tháng 12 và việc cắt giảm lãi suất vào mùa xuân năm 2024. Bitfinex cho biết thêm: “Dự đoán về việc tạm dừng như vậy đã ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu và kỳ vọng của nhà giao dịch, với việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu từ tháng 5 năm 2024”.

Sự rõ ràng về quy định khuyến khích các nhà đầu tư

Theo Bitfinex, các nhà đầu tư sẽ được khuyến khích bởi sự rõ ràng hơn về quy định trong năm mới. Các nhà phân tích của Bitfinex cho biết, điều quan trọng nhất về mặt rõ ràng về quy định sẽ là sự chấp thuận của quỹ Spot Bitcoin ETF, điều này sẽ “cung cấp một phương tiện đầu tư được quản lý và dễ tiếp cận hơn cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức”.

Giám đốc điều hành Bittrex Global Oliver Linch nói với trang The Block rằng năm 2024 đã sẵn sàng trở thành năm mà các khu vực pháp lý toàn cầu bắt đầu quá trình làm rõ các quy định của họ đối với không gian tài sản kỹ thuật số. Linch đã phác thảo một số hành động pháp lý dự kiến ​​vào năm 2024. Ông đề cập đến luật MiCA của EU, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực đầy đủ vào cuối năm nay. Ngoài ra, ông nhấn mạnh những tiến bộ đáng kể về quy định ở Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản.

Ông cũng lưu ý sáng kiến của Vương quốc Anh triển khai Digital Securities Sandbox (DSS). Ông nói: “Các chính phủ cuối cùng cũng nhận ra rằng việc trở thành một trung tâm tiền điện tử có nghĩa là thu hút các tổ chức và họ không thể thực hiện những bài phát biểu hay và khát vọng chính trị mà chỉ dựa trên các quy tắc cụ thể, mạnh mẽ, phù hợp với mục đích”.

Các yếu tố như tiềm năng phê duyệt quỹ Spot Bitcoin ETF, dự đoán việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và sự rõ ràng về quy định ngày càng tăng có thể góp phần tạo ra một môi trường thuận lợi, lôi kéo các nhà đầu tư tổ chức đóng vai trò tích cực hơn trong bối cảnh tiền điện tử đang phát triển. Tuy nhiên, các yếu tố có thể thúc đẩy nhiều hoạt động thể chế hơn trong lĩnh vực tiền điện tử phụ thuộc vào các điều kiện kinh tế vĩ mô không chắc chắn. Một số nhà phân tích cũng đưa ra khả năng xảy ra suy thoái kinh tế và thời gian thắt chặt tiền tệ kéo dài hơn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.