Thị trường, Tin tức

Canada đầu tư 1,76 tỷ USD hỗ trợ các công ty và tổ chức nghiên cứu AI

Posted by

Nội dung chính:

  • Canada đầu tư 1,76 tỷ USD hỗ trợ các công ty và tổ chức nghiên cứu AI.

Canada đầu tư 1,76 tỷ USD hỗ trợ các công ty và tổ chức nghiên cứu AI

Theo Mars Finance, Canada sẽ đầu tư 2,4 tỷ đô la Canada (khoảng 1,76 tỷ đô la Mỹ) vào quỹ ngân sách liên bang để thúc đẩy lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Chính phủ Canada đã công bố một loạt biện pháp mới, bao gồm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp liên quan đến trí tuệ nhân tạo, các doanh nghiệp cỡ trung bình và các tổ chức nghiên cứu để “đảm bảo lợi thế về trí tuệ nhân tạo của Canada”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết trong một tuyên bố ngày 7/4: “Những tiến bộ nhanh chóng hiện nay trong lĩnh vực AI tạo ra sẽ mở ra tiềm năng kinh tế to lớn cho Canada, tăng đáng kể năng suất và giảm thời gian mà người lao động dành cho các công việc lặp đi lặp lại”.

Kế hoạch sẽ đầu tư 1,47 tỷ USD để xây dựng sức mạnh tính toán và cơ sở hạ tầng liên quan đến AI nhằm hỗ trợ các nhà nghiên cứu và khởi nghiệp AI hàng đầu của đất nước thông qua quỹ AI Computing Access Fund mới của nước này.

Bên cạnh đó, 147 triệu USD sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp AI trong các ngành như nông nghiệp, công nghệ sạch, chăm sóc sức khỏe và sản xuất, trong khi 73,5 triệu USD sẽ được sử dụng để hỗ trợ mở rộng quy mô AI vừa và nhỏ để cải thiện năng suất.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.