Thị trường, Tin tức

Cặp song sinh Winklevoss đầu tư 4,5 triệu USD vào câu lạc bộ bóng đá của Peter McCormack

Posted by

Nội dung chính:

  • Cặp song sinh Winklevoss vừa đầu tư 4,5 triệu USD Bitcoin cho câu lạc bộ bóng đá của Peter McCormack, Real Bedford FC.
  • Trong khi đó, UFC và VeChain đã công bố một giai đoạn mới cho mối quan hệ hợp tác của họ, ra mắt găng tay đấm bốc dựa trên NFC và blockchain. Võ sĩ UFC Renato Moicano cũng giành được lời khen ngợi trên mạng xã hội vì đã hô lên Bitcoin sau chiến thắng của anh ấy trong một trận đấu gần đây.

Cặp song sinh Winklevoss đầu tư 4,5 triệu USD vào câu lạc bộ bóng đá của Peter McCormack

Một số tin tức trong cuối tuần qua cho thấy rằng giới thể thao và thị trường tiền điện tử đã có bước tiến lại gần nhau hơn kể từ sau vụ sụp đổ của FTX và các vụ kiện tập thể tiếp theo chống lại một số vận động viên ủng hộ tiền điện tử.

Vào thứ Bảy, Tyler và Cameron Winklevoss, những co-founder của sàn giao dịch Gemini, vừa công bố khoản đầu tư trị giá 4,5 triệu USD Bitcoin vào câu lạc bộ bóng đá Real Bedford FC, thuộc sở hữu của Peter McCormack, người dẫn chương trình podcast nổi tiếng What Bitcoin Did. Cặp song sinh Winklevoss sẽ đảm nhận vai trò đồng sở hữu cùng với McCormack, người đã mua đội tuyển vào năm 2021.

Theo thông cáo báo chí, khoản đầu tư này là khoản đầu tư lớn nhất từng được thực hiện vào một câu lạc bộ bóng đá ở Vương quốc Anh ngoài các giải đấu chuyên nghiệp và sẽ được sử dụng để phát triển một trung tâm đào tạo mới, nuôi dưỡng tài năng địa phương và tiếp tục hỗ trợ các tài năng bóng đá trẻ.

Quan hệ đối tác của VeChain và UFC phát triển

Ở mặt khác, VeChain và UFC đã công bố kết quả mới nhất về mối quan hệ hợp tác của họ: găng tay đấm bốc có chip NFC được tích hợp cho mục đích xác thực và tương tác với người hâm mộ. Để chào mừng sự ra mắt, công ty đã thông báo rằng Chủ tịch UFC Dana White đã mint một bộ 25 găng tay đầu tiên độc quyền cho những cá nhân nổi tiếng như Joe Rogan.

“Trong khi găng tay cải tiến nhằm mục đích bảo vệ vận động viên tốt hơn, các chip hỗ trợ VET tích hợp cung cấp phương tiện để cung cấp hồ sơ sử dụng không thể thay đổi và đảm bảo người hâm mộ nhận găng tay sẽ nhận được sản phẩm chính hãng, được xác thực bằng blockchain, ngăn chặn gian lận và cũng bảo toàn giá trị của chúng, ” công ty đã viết trong một bài đăng trên X.

Sự hợp tác của VeChain và UFC bắt đầu vào năm 2022 với hợp đồng tài trợ trị giá 100 triệu đô la được báo cáo là có thời hạn 5 năm. VeChain ca ngợi sự hợp tác là một thành công, ghi nhận nó đã giúp thúc đẩy việc áp dụng giao thức VeChainThor.

Cũng trong UFC, võ sĩ UFC Renato Moicano đã hét lên Bitcoin sau trận đấu gần đây, yêu cầu nhận phần thưởng trị giá 300.000 đô la Bitcoin. Mặc dù cuối cùng anh ấy không giành được tiền thưởng nhưng lời cảm ơn về Bitcoin của Moicano đã khiến anh ấy được khen ngợi trên mạng xã hội.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.