Thị trường, Tin tức

Celestia airdrop 60 triệu token để xây dựng mạng lưới

Posted by

Nội dung chính:

  • Trong nỗ lực xây dựng cái mà họ gọi là “mạng lưới khả dụng dữ liệu mô-đun đầu tiên”, Celestia đã công bố Genesis Drop, một chiến dịch nhằm khuyến khích và thúc đẩy người dùng tham gia và đóng góp vào việc xây dựng cộng đồng của mình.
  • Lượng token được airdrop 60 triệu, chiếm 6% tổng nguồn cung, Celestia cho biết.

Celestia airdrop 60 triệu token để xây dựng mạng lưới

Trong vài tuần tới, Celestia sẽ thực hiện việc airdrop 60 triệu token như một phần của Genesis Drop, họ thông báo trên X.

Token gốc của Celestia, có tên là TIA, sẽ được phát cho “7.579 nhà phát triển và 576.653 địa chỉ trên Ethereum rollups, Cosmos Hub và Osmosis,” đội ngũ giải thích trong một bài đăng trên blog.

Dự án này đã xây dựng một “kiến trúc blockchain mô-đun” để cạnh tranh với các đơn vị như Ethereum. Phương thức của Celestia là tách cơ chế đồng thuận – cách thức các thành viên blockchain đồng ý rằng các giao dịch đã diễn ra – khỏi quá trình thực thi. Như vậy, bất kỳ nhà phát triển nào muốn sử dụng công nghệ của Celestia để triển khai một blockchain phi tập trung có thể làm như vậy mà không cần quan tâm đến việc thiết lập mạng đồng thuận từ đầu.

Người dùng tham gia vào sự kiện Genesis Drop và nhận được token TIA sẽ có thể mua blobspace và “bảo vệ mạng lưới ngay từ khối đầu tiên”, theo lời Celestia. Sự kiện phân phối 60 triệu token, chiếm 6% tổng cung, kết thúc vào ngày 17/10.

“Trọng tâm sứ mệnh của Celestia là trao quyền cho bất cứ ai muốn triển khai chuỗi khối riêng của mình chỉ trong vài phút, đơn giản chỉ cần thanh toán chi phí blobspace bằng token tia”, theo tổ chức này. “Điều này giúp các nhà phát triển rollup có thể khai thác blobspace dồi dào nhờ Data Availability Sampling (DAS), kiến trúc blockchain đầu tiên mà khả năng mở rộng tỷ lệ thuận với số lượng người dùng.”

Celestia Labs, công ty đứng sau giao thức permissionless protocol, đã được gọi là dự án kỳ gân gần một năm trước sau khi huy động được 55 triệu USD.

Đọc thêm:

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.