Thị trường, Tin tức

Celsius Network bắt đầu thanh toán 3 Tỷ USD cho các chủ nợ

Posted by

Nội dung chính:

  • Celsius Network đã bắt đầu thanh toán 3 tỷ USD giá trị tiền mã hóa và tiền mặt cho các chủ nợ sau khi chính thức giải quyết tình trạng phá sản Chapter 11, 18 tháng sau khi tạm ngừng rút tiền của người dùng, công ty thông báo vào thứ Tư.

Celsius Network bắt đầu thanh toán 3 Tỷ USD cho các chủ nợ

Theo kế hoạch tổ chức lại được phê duyệt của Celsius, một phần của 3 tỷ USD sẽ được phân phối để thành lập Ionic Digital, một công ty đào bitcoin mới do các chủ nợ sở hữu, theo tuyên bố của công ty vào thứ Tư.

Các chủ nợ của Celsius sẽ sở hữu công ty đào thông qua cổ phiếu thông thường, dự kiến sẽ được niêm yết công khai sau khi công ty có được các phê duyệt cần thiết. Công ty khai thác mỏ Hut 8 có trụ sở tại Miami sẽ giám sát hoạt động khai thác của Ionic theo một hợp đồng quản lý trong vòng bốn năm.

Với quá trình chuyển giao này, Celsius dự định bắt đầu dần đóng cửa hoạt động của mình bằng cách đóng ứng dụng di động và web.

Celsius tuyên bố phá sản vào ngày 13 tháng 7, 2022, khi công ty cho thấy lỗ hỏng 1,2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán.

Năm ngoái, Celsius và nhà sáng lập cũ Alex Mashinsky đã bị kiện bởi một số cơ quan — bao gồm Securities & Exchange Commission, Federal Trade Commission và Commodity Futures Trading Commission vì cáo buộc đã đánh lừa khách hàng. Mashinsky cũng bị buộc tội gian lận. Phiên tòa được lên lịch diễn ra vào tháng 9.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.