Thị trường, Tin tức

Celsius sẽ unlock các khoản ETH nắm giữ của mình cho các chủ nợ nhằm “đảm bảo thanh khoản dồi dào”

Posted by

Nội dung chính:

  • Công ty cho vay tiền ảo Celsius đã nộp đơn xin phá sản vào mùa hè năm 2022.

Celsius sẽ unlock các khoản ETH nắm giữ của mình cho các chủ nợ nhằm "đảm bảo thanh khoản dồi dào"

Công ty cho vay tiền mã hóa đang phá sản Celsius Network vừa thông báo trên X rằng họ dự định unlock các khoản nắm giữ Ethereum ETH hiện có nhằm thúc đẩy phân phối tài sản cho các chủ nợ của mình.

Celsius thêm trong một bài đăng sau đó trên X rằng sự kiện unlock “đáng kể” này dự kiến sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Các khoản nắm giữ Ethereum được lock đã cung cấp một dòng thu nhập cho công ty phá sản để bù đắp chi phí trong quá trình cơ cấu lại, theo như bài đăng.

Celsius đã nộp đơn xin bảo hộ theo Chương 11 Phá sản tại U.S. Bankruptcy Court tại Southern District ở New York vào tháng 7/2022 sau khi thị trường tiền mã hóa lao dốc buộc công ty vay tiền phải đóng băng rút tiền do gặp khủng hoảng thanh khoản.

Theo kế hoạch giải quyết được “bật đèn xanh”, Celsius đã mở vault của mình để người dùng đủ điều kiện rút 72,5% số tiền điện tử của họ cho đến ngày 28 tháng 2. Theo hồ sơ tòa án từ tháng 9 năm ngoái, khoảng 58.300 người dùng đã nắm giữ 210 triệu đô la mà tòa án phân loại là “ tài sản lưu ký.”

Trong khi đó, Alex Mashinsky, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Celsius, người đã bị bắt vì tội lừa đảo và hiện đang được tại ngoại, sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn vào ngày 17 tháng 9.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.