Thị trường, Tin tức

Celsius vừa chuyển hàng tỷ USD Ethereum lên các sàn CEX

Posted by

Nội dung chính:

  • Celsius, nền tảng cho vay crypto đã phá sản gần đây được phát hiện vừa chuyển một lượng lớn Ethereum (ETH) lên các sàn giao dịch CEX lớn khác nhau trong bối cảnh công ty đang có kế hoạch bắt đầu trả Crypto cho các chủ nợ vào giữa tháng 2.

Celsius vừa chuyển hàng tỷ USD Ethereum lên các sàn CEX

Vào ngày 26 tháng 1, nhiều giao dịch lớn từ ví Celsius Network chuyển hàng tỷ đô ETH đến ví của Paxos và Coinbase Prime theo dữ liệu on-chain.

Cụ thể, trong vòng một giờ, Celsius đã thực hiện tổng cộng 13 giao dịch với tổng giá trị là 443,961 ETH (khoảng 984 triệu đô la). Số tiền trên được chuyển đến ví của Paxos và Coinbase Prime.

Trong số đó, 297,454 ETH được gửi đến Coinbase sau đó đã được phân phối cho 12 ví mới. Theo Spotonchain, đây có lẽ là một phần của một giao dịch OTC.

Celsius hiện đang có kế hoạch trả hàng tỷ đô BitcoinEthereum cho các chủ nợ.

Vào cuối tháng 6, Celsius thông báo đã được cấp phép để bắt đầu thanh lý số Altcoin của mình, khi công ty cho vay tiền mã hóa đã phá sản này chuẩn bị phân phối cho các chủ nợ chỉ bằng hai loại tiền mã hóa phổ biến nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Hiện tại, các ví của Celsius vẫn giữ hơn 3.4 tỷ USD tài sản, chủ yếu là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Trong đó, số Altcoin khác mà Celsius nắm giữ bao gồm CEL, MATIC, ADA, LINK, LTC, DOT, BCH, AAVE, UNI, XLM, SOL, EOS, FIT, SRM, và BNB. Trong đó CEL là token native của Celsius và còn lại phần nhiều là MATIC và ADA và có tổng trị giá là 218 triệu USD.

Celsius đã xin thẩm phán phê duyệt kế hoạch tái cơ cấu của công ty trong một phiên tòa vào đầu tháng 10. Theo kế hoạch, các chủ nợ của Celsius sẽ được phân phối khoảng 2 tỷ đô la Mỹ BTC và ETH, cùng với cổ phần trong một công ty mới được quản lý bởi Fahrenheit Group. Sau đó công ty đặt ra mục tiêu biến thành một công ty khai thác Bitcoin do các chủ nợ sở hữu, mặc dù đang phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo.

Tuy vậy, Celsius vẫn cần sự đồng ý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho kế hoạch này mặc dù đã có sự chấp nhận của thẩm phán. Nếu đề xuất trên thất bại, công ty có thể phải chuyển đổi sang việc thanh lý.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.