Pháp lý, Tin tức

CEO Coinbase Armstrong muốn DeFi kiện CFTC ra tòa

Posted by

Nội dung chính:

  • “CFTC không nên đưa ra các hành động thực thi pháp luật chống lại các giao thức phi tập trung hóa (DeFi)”, CEO Coinbase Brian Armstrong phát biểu vào hôm Thứ Tư.

CEO Coinbase Armstrong muốn DeFi kiện CFTC

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra bình luận về các hành động thực thi pháp luật gần đây của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) chống lại một số đơn vị vận hành giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), cho rằng ông mong muốn họ đưa cơ quan quản lý này ra tòa.

CFTC không nên đưa ra các hành động thực thi pháp luật chống lại các giao thức phi tập trung hóa (DeFi)”, ông viết trên X. “Đây không phải là doanh nghiệp dịch vụ tài chính, và rất khó có thể Đạo luật Commodity Exchange Act áp dụng cho chúng.”

Tuần trước, CFTC thông báo đã giải quyết cáo buộc chống lại các giao thức DeFi là Opyn, ZeroEx và Deridex, buộc họ phải nộp các phạt tiền dân sự lần lượt là 250,000 USD, 200,000 USD và 100,000 USD.

Deridex và Opyn bị buộc tội do không đăng ký làm điểm thực hiện đánh đổi hoặc thị trường hợp đồng chỉ định, không đăng ký làm môi giới giao dịch hàng hóa tương lai và không ban hành chương trình nhận dạng khách hàng như một phần của chương trình tuân thủ Luật Bảo mật Ngân hàng Bank Secrecy Act.

ZeroEx, Opyn và Deridex cũng bị cơ quan quản lý buộc tội đã cung cấp các giao dịch tài sản số có đòn bẩy và cấp tín dụng cho khách lẻ một cách bất hợp pháp.

‘Thiết lập tiền lệ’

Hi vọng của tôi là các giao thức DeFi sẽ đưa những vụ việc này ra tòa để thiết lập tiền lệ“, Armstrong của Coinbase viết. “Pháp luật đã chứng minh sẵn sàng duy trì luật pháp. Điều duy nhất việc này đạt được là đẩy một ngành công nghiệp quan trọng ra nước ngoài“.

Sàn giao dịch tiền điện tử này đang có một cuộc cãi vã với SEC trong thời gian dài, khi Ủy ban buộc tội Coinbase vào tháng 6 về nhiều khía cạnh kinh doanh, bao gồm không đăng ký làm sàn giao dịch, môi giới hay đảm nhận vai trò là đơn vị thanh lý.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.