Thị trường, Tin tức

CEO của Franklin Templeton hold Bitcoin, Ether cùng UNI và SUSHI

Posted by

Nội dung chính:

  • Báo cáo cho thấy CEO Jenny Johnson của Franklin Templeton nắm giữ BTC, ETH, token UNI và SUSHI.
  • Các khoản đầu tư đó được xem là “nhỏ so với tổng danh mục của tôi” , Johnson đã chia sẻ với Fortune trong một cuộc phỏng vấn.

CEO của Franklin Templeton hold Bitcoin, Ether cùng token của Uniswap và SushiSwap

CEO của Franklin Templeton, bà Jenny Johnson, thừa nhận trong báo cáo rằng đã đầu tư cá nhân vào tiền điện tử – bao gồm bitcoin và ether, cũng như token quản trị của Uniswap và SushiSwap.

Những khoản đầu tư đó là “nhỏ so với tổng danh mục” của bà, theo lời bà Johnson trả lời trong một cuộc phỏng vấn của Fortune đăng vào thứ Bảy (2/12). Đây có vẻ là lần đầu tiên bà Johnson công bố công khai về các khoản đầu tư tiền điện tử của mình.

Tuy nhiên, bà Johnson dường như không phải là người ủng hộ NFT. Bà bày tỏ sự ưa thích đối với các khoản đầu tư trưởng thành với lợi nhuận tài chính rõ ràng, và nói rằng không phải mọi NFT đều có ý nghĩa từ góc độ đầu tư cá nhân.

“Tôi thường đầu tư vào những thứ mà tôi nghĩ có thể mang lại lợi nhuận tài chính, bởi vì tôi nghĩ rằng bạn có cơ hội thành công hơn ở đó,” bà nói. “Có một số thứ giống như nghệ thuật trong NFT, nơi nếu hai người yêu thích nó, họ sẽ tìm thấy giá thị trường cho nó. Và vì vậy, sẽ có cơ hội trong không gian đó. Không phải tất cả đều thành công, không phải tất cả đều tốt, nhưng vẫn có một số sẽ thành công.”

CEO Franklin Templeton về việc phê duyệt ETF bitcoin

Franklin Templeton, với tổng quy mô quản lý hơn 1,3 nghìn tỷ đô la, đã nộp đơn xin đăng ký Spot Bitcoin ETF với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 9. SEC vẫn chưa phê duyệt Spot Bitcoin ETF. Khi được hỏi khi quan chức quản lý có thể phê duyệt sản phẩm như vậy, Johnson cho biết bà không chắc về tiến độ phê duyệt, đề cập rằng các quan chức đang làm việc để xác định cách tiếp cận tốt nhất và nên phê duyệt vào thời điểm thích hợp.

Nhiều công ty quản lý tài sản khác, bao gồm BlackRock và Fidelity, cũng trình đơn xin phê duyệt Spot Bitcoin ETF. Johnson nói “rõ ràng có nhu cầu về bitcoin, và tôi tin rằng Spot Bitcoin ETF là cách tốt hơn để tiếp cận với bitcoin.”

CEO Franklin Templeton trong việc dân chủ hóa thị trường blockchain

Franklin Templeton đã tích cực khám phá và áp dụng công nghệ blockchain. Năm 2021, công ty ra mắt quỹ thị trường tiền mã hóa và tài khoản quản lý riêng tập trung vào tiền điện tử. Công ty cũng là node validator của mạng blockchain. Trong cuộc phỏng vấn, Johnson cho biết Franklin Templeton tin tưởng vào không gian tiền điện tử và blockchain.

Johnson cho rằng công nghệ blockchain sẽ giúp dân chủ hóa thị trường private trong số những lợi ích khác.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.