Thị trường, Tin tức

CEO của Polygon Labs chỉ trích mạng Layer 3 của Ethereum

Posted by

Nội dung chính:

  • Hoạt động giao dịch Memecoin đã bùng nổ trên Degen, mạng Layer 3 chạy trên Base, sau đó chuyển sang Ethereum.
  • CEO của Polygon Labs đã chỉ trích các chain L3 vì làm mất đi tính giá trị và bảo mật của Ethereum, tuyên bố rằng ông sẽ không có kế hoạch về L3.

CEO của Polygon Labs chỉ trích mạng Layer 3 của Ethereum

Kể từ khi ra mắt vào tuần trước, mạng lưới Degen Chain đã thu hút một số lượng khá lớn các nhà đầu tư – nhưng sự thành công này cũng đã thu hút một số lượng lớn các nhà phê bình.

Degen Chain (xây dựng trên Arbitrum Orbit) đã được ra mắt bởi nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Syndicate vào ngày 28 tháng 3 như một mạng lưới siêu rẻ dành riêng cho mã thông báo Degen ($DEGEN). Kể từ đó, Degen Chain đã trở thành mã thông báo cộng đồng cho người dùng dịch vụ truyền thông xã hội Web3 Farcaster.

Vì Farcaster chạy trên Base, mạng Ethereum Layer 2, nên Degen Chain do đó là mạng Layer 3, hay còn gọi là L3.

Khi Farcaster thiết lập kỷ lục hoạt động của người dùng, những người ủng hộ Degen từ rất sớm đã biến số tiền nhỏ của họ trở thành tài sản khổng lồ: một nhà giao dịch đã đầu tư xấp xỉ 7.000 đô la vào mã thông báo và đã thu lợi nhuận hơn 2 triệu đô la.

Tuy nhiên, trong khi làm giàu từ các token memecoin không phải là điều mới mẻ đối với thị trường tiền mã hóa, người dùng của Degen đã làm cho nó trở thành một trong những mạng lưới L3 đầu tiên có sự chấp nhận đáng kể. Degen Chain đã thu hút hàng chục triệu đô la trong khối lượng giao dịch.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ sự nhiệt tình xung quanh các mạng lưới L3 như Degen Chain. CEO của Polygon Labs, Marc Boiron, đã bày tỏ sự không hài lòng đối với sự tập trung vào L3 trong một bài viết trên X vào Chủ nhật, viết rằng “L3 chỉ tồn tại để lấy giá trị từ Ethereum và sẽ không làm việc trên L3.”

Boiron lập luận rằng các mạng lưới L3 chỉ lấy đi tính bảo mật và giá trị của Ethereum.

Polygon Labs nổi tiếng với các giải pháp mở rộng L2 Ethereum, bao gồm các chain Polygon và Polygon zkEVM và các dịch vụ khác. Polygon zkEVM gặp một thời gian ngắn bị gián đoạn cuối tuần qua nhưng đã khôi phục lại hoạt động.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.