Công nghệ, Tin tức

Chainlink giới thiệu Transporter, cửa ngõ dẫn bạn đến vũ trụ đa chuỗi

Posted by

Nội dung chính:

  • Chainlink vừa ra mắt Transporter, một ứng dụng để di chuyển token tiền điện tử và thông điệp giữa các blockchain được cung cấp bởi CCIP của dự án.
  • Dự án cũng tiết lộ cơ chế chuyển token mới, cho phép native ETH được chuyển cross-chain (chuỗi chéo) thông qua pool token WETH.

Chainlink giới thiệu Transporter, cửa ngõ dẫn bạn đến vũ trụ đa chuỗi

Nền tảng điện toán phi tập trung Chainlink vừa ra mắt một ứng dụng bắc cầu để di chuyển token và thông điệp tiền điện tử giữa các blockchain, được hỗ trợ bởi giao thức tương tác cross-chain (chuỗi chéo) của dự án.

Được xây dựng dưới sự cộng tác của Chainlink Foundation và nhà phát triển Chainlink Labs, ứng dụng “Transporter” nhằm mục đích cung cấp giao diện thân thiện với người dùng để gửi và giám sát các giao dịch cross-chain trên CCIP, theo một tuyên bố được chia sẻ với The Block.

“Transporter giúp việc sử dụng các lợi ích bảo mật của Chainlink CCIP để chuyển giá trị token lớn và các thông điệp quan trọng qua các chuỗi trở nên dễ dàng hơn,” đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, cho biết. “Cách để di chuyển an toàn cả giá trị và dữ liệu qua các chain là điều mà ngành công nghiệp blockchain đã cần trong nhiều năm và tôi rất vui khi Transporter đang làm cho điều đó trở nên dễ tiếp cận hơn”.

Hỗ trợ đa chuỗi

Transporter ban đầu hỗ trợ chuyển token qua nhiều mạng blockchain, bao gồm Arbitrum, Avalanche, Base, BNB Chain, Ethereum, Optimism và Polygon. Dịch vụ không tính phí bổ sung ngoài chi phí giao dịch hiện tại và phí nhà cung cấp dịch vụ CCIP.

Các công ty đầu tư mạo hiểm như Fourth Revolution Capital và Moonrock Capital nằm trong số những người dùng đầu tiên của ứng dụng.

Chainlink cũng đã tiết lộ một công cụ chuyển token CCIP mới vào ngày 11/04 cho phép native ETH được chuyển cross-chain thông qua pool token WETH. Điều này đánh dấu lần đầu tiên cơ chế lock-and-unlock được triển khai trong CCIP.

Chainlink đã triển khai CCIP của mình trong giai đoạn truy cập sớm trên Avalanche, Ethereum, Optimism và Polygon vào tháng 7 năm 2023. Vào tháng 1 năm nay, nó cũng đã tích hợp giao thức cross-chain transfer protocol (CCTP) của Circle với CCIP để chuyển stablecoin USDC trên các blockchain khác nhau.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.