Thị trường, Tin tức

Chính Phủ Mỹ Di Chuyển 2.1 Tỷ Đô Bitcoin Từ Vụ Silk Road

Posted by

Nội dung chính:

  • Việc Chính phủ Mỹ di chuyển lượng lớn Bitcoin từ vụ Silk Road đã gây tiếng vang trong cộng đồng tiền mã hóa.

Chính Phủ Mỹ Di Chuyển 2.1 Tỷ Đô Bitcoin Từ Vụ Silk Road

Trong sự kiện gây chú ý vào đêm ngày 02/04/2024, cộng đồng tiền mã hóa đang bàn tán về việc một địa chỉ ví mang nhãn của Chính phủ Mỹ đã thực hiện các giao dịch liên quan đến số Bitcoin (BTC) trị giá hơn 2 tỷ USD.

Thông tin này đến sau khi dữ liệu từ nền tảng on-chain Arkham Intelligence tiết lộ rằng địa chỉ ví này, chứa 30.175 Bitcoin, đã thực hiện một loạt các giao dịch, bao gồm việc di chuyển một phần của số tiền này sang một địa chỉ ví được cho là thuộc Coinbase Prime.

Một tiếng đồng hồ sau, ví thuộc sở hữu của Chính phủ Mỹ chính thức di chuyển thêm 1.999 BTC trị giá 139 triệu USD đến cùng địa chỉ ví nạp của Coinbase Prime.

Hành động này đưa ra câu hỏi lớn về mục đích cuối cùng của Chính phủ Mỹ đằng sau việc di chuyển số Bitcoin này. Theo một số nguồn tin, số tiền Bitcoin nói trên là một phần của số tiền tịch thu từ vụ Silk Road, một chợ đen trên internet bị Mỹ triệt phá vào năm 2013, nơi mà James Zhong đã thừa nhận tội lấy cắp tài sản.

Đây không phải là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ thực hiện các hành động liên quan đến tiền mã hóa. Trước đó, vào tháng 03/2023, họ đã bán 9.800 BTC thu được từ Silk Road với giá trị lên đến 261 triệu USD. Tuy nhiên, hành động này mâu thuẫn với kế hoạch trước đó của họ, chỉ dự định thanh lý khoảng 2.934 Bitcoin với giá trị thị trường khoảng 178 triệu USD.

Cách đây một tháng, Chính quyền Mỹ cũng đã thực hiện hành động tương tự đối với 15.000 BTC thu được từ vụ tấn công vào sàn giao dịch Bitfinex.

Silk Road từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự tiêu cực trong cộng đồng tiền mã hóa. Mặc dù là ứng dụng đầu tiên của Bitcoin, tuy nhiên, nó bị gắn với các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm.

Dù đã có nhiều nỗ lực từ phía chính phủ Mỹ trong việc thu giữ và quản lý tiền mã hóa liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, nhưng vẫn chưa rõ ràng về mục đích cuối cùng của họ. Hành động này đã gây ra biến động trong thị trường Bitcoin, đẩy giá xuống dưới mức 65.000 USD và gây ra sự lo ngại trong cộng đồng tiền mã hóa.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.