Thị trường, Tin tức

Chứng khoán Mỹ giao dịch không đồng nhất khi lợi suất Trái phiếu Chính phủ giảm

Posted by

Nội dung chính:

  • Các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Ba với diễn biến trái chiều, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm do số liệu việc làm của nền kinh tế lớn nhất thế giới cho thấy dấu hiệu suy yếu.

Chứng khoán Mỹ giao dịch không đồng nhất khi lợi suất Trái phiếu Chính phủ giảm

Theo Yahoo News, các chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch không đồng đều, trong khi lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh do dữ liệu thị trường lao động suy yếu. Lợi suất kỳ hạn 10 năm xuống dưới 4,2% lần đầu tiên kể từ tháng 9, khi các số liệu việc làm mới gần đây đảm bảo cho các nhà giao dịch rằng chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự Trữ Liên Bang có thể sắp kết thúc, với dấu hiệu kinh tế đang hạ nhiệt.

Số lượng việc làm trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021, với 8,7 triệu vị trí so với 9,4 triệu vị trí của tháng 9, thấp hơn dự báo. Bill Adams, Chief Economist của Comerica Bank đã bình luận về báo cáo này, cho rằng thị trường lao động đang “rõ ràng hạ nhiệt” sau khi hoạt động sôi nổi trong những năm gần đây, với tỷ lệ tuyển dụng và chuyển việc trở lại mức tiêu chuẩn trước đại dịch.

Mặc dù thị trường dự đoán Fed sẽ tiếp tục tạm dừng cuộc họp FOMC sắp tới trong tháng này, họ đã bắt đầu định giá việc cắt giảm lãi suất sớm nhất là từ tháng 1. Những dữ liệu thị trường lao động trong tuần này, bao gồm số liệu đăng ký trợ cấp thất nghiệp vào ngày thứ Năm và báo cáo việc làm của tháng 11 vào thứ Sáu, sẽ giúp cung cấp thông tin cho các dự báo về chính sách. Trong khi đó, giá Bitcoin tăng 3,93%, đạt 43.880 USD.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.