Thị trường, Tin tức

Circle ra mắt stablecoin EURC hỗ trợ đồng euro trên mạng Stellar

Posted by

Nội dung chính:

  • Circle đã ra mắt stablecoin EURC hỗ trợ đồng euro trên mạng Stellar.
  • Đây là mạng thứ ba mà EURC được tích hợp, sau Ethereum và Avalanche.

Circle ra mắt stablecoin EURC hỗ trợ đồng euro trên mạng Stellar

Circle thông báo vào thứ Ba về việc ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng euro trên blockchain Stellar.

“EURC có thể được gửi, chi trả, nắm giữ và giao dịch toàn cầu 24/7, với các giao dịch gần như ngay lập tức và chi phí thấp”, Circle tuyên bố. Stellar là chuỗi thứ ba mà EURC hiện có sẵn, bên cạnh Ethereum và Avalanche.

EURC sẽ tích hợp với các hệ thống chuyển tiền viện trợ và hỗ trợ tiền mặt như Stellar Aid Assist, và Circle cho biết họ sẽ hợp tác với Stellar để giúp đảm bảo quyền tiếp cận hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng nhân đạo khi các dịch vụ địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Sự ra mắt của EURC trên Stellar có tiềm năng cải tiến đáng kể các hành lang chuyển tiền hoa lợi, thanh toán quốc tế, quản lý kho bạc và việc chi trả viện trợ ở châu Âu”, Rachel Mayer, Phó giám đốc sản phẩm của Circle cho biết.

Giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn

Circle cho biết thêm rằng Ripio, một nhà cung cấp dịch vụ crypto Mỹ Latinh, đang mở rộng sang Tây Ban Nha và thêm EURC trên Stellar vào ví điện tử crypto của họ, cho phép gửi và rút euro.

“Chúng tôi phấn khởi khi mọi người ở Tây Ban Nha bây giờ có thể dễ dàng truy cập các tài sản kỹ thuật số như EURC và thực hiện giao dịch nhanh và rẻ hơn toàn cầu”, Sebastian Serrano, đồng sáng lập Ripio cho biết.

Đồng tiền mã hóa bản địa của Stellar là XLM giảm 1,2% trong 24 giờ qua xuống mức 0,1115 USD vào lúc 1h50 chiều giờ miền đông theo CoinGecko.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.