Thị trường, Tin tức

Circle sẽ ra mắt USDC trên Celo Network

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhà phát hành stablecoin Circle sẽ ra mắt USDC trên Celo, Layer 1 tương thích với EVM đang chuyển sang giao thức mở rộng quy mô Ethereum Layer 2.
  • Một cuộc bỏ phiếu quản trị sắp diễn ra để quyết định xem liệu USDC có nên trở thành đơn vị gas chính thức của Celo hay không.

Circle sẽ ra mắt USDC trên Celo Network

Circle, nhà phát hành các stablecoin gồm USDC và EURC, sẽ ra mắt USDC trên Celo, Layer 1 đang chuyển sang mạng mở rộng Ethereum Layer 2.

Ngoài việc ra mắt token từ ban đầu, một cuộc bỏ phiếu quản trị sắp diễn ra sẽ xác định xem USDC có hoạt động như đơn vị gas chính thức của Celo hay không.

Shamus Noonan, quản lý cấp cao tại Circle cho biết: “Circle tự hào tham gia hệ sinh thái Celo theo định hướng sứ mệnh với tư cách là một blockchain nổi tiếng với việc cung cấp các khoản thanh toán nhanh chóng, chi phí thấp trên toàn thế giới. Sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng quyền truy cập cho USDC và tận dụng cơ sở người dùng ưu tiên thiết bị di động của Celo ở những khu vực có tỷ lệ áp dụng blockchain cao nhất.”

Celo chuyển sang Layer 2

Celo khởi đầu là Layer 1 tương thích với EVM, tập trung vào khả năng mở rộng. Tuy nhiên, cLabs, công ty phát triển Celo, đã đề xuất chuyển mạng sang giao thức mở rộng quy mô Ethereum Layer 2 vào tháng 7 và nhận được đa số phiếu ủng hộ đã thông qua đề xuất vào lúc đó.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.