Thị trường, Tin tức

CLO của Grayscale tin rằng các quỹ Spot Ethereum ETF nên được phê duyệt

Posted by

Nội dung chính:

  • Giám đốc pháp lý Craig Salm của Grayscale tin rằng quỹ Spot Ethereum ETF nên được chấp thuận.
  • Craig Salm giải thích rằng việc thiếu sự trao đổi và hướng dẫn từ SEC không nhất thiết là một tín hiệu tiêu cực cho Ethereum ETF.

 CLO của Grayscale tin rằng các quỹ Spot Ethereum ETF nên được phê duyệt

Mặc dù đã có cuộc trò chuyện xung quanh việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thiếu sự trao đổi và hướng dẫn về các đơn đăng ký Spot Ethereum ETF, Giám đốc pháp lý của Grayscale, Craig Salm, tin rằng các sản phẩm rất được mong đợi “nên được phê duyệt. ”

Trong một bài post được đăng trên nền tảng mạng xã hội X, Salm giải thích niềm tin của mình rằng việc “thiếu sự trao đổi và hướng dẫn của SEC” không nhất thiết là một tín hiệu tiêu cực đối với các quỹ Spot Ethereum ETF, vì nhiều thông tin cần thiết đã được cung cấp trong những tháng trước khi phê duyệt Spot Bitcoin ETF.

“Trong những tháng cuối cùng trước khi Bitcoin ETF được phê duyệt, Grayscale và những tổ chức khác đã nhận được sự tham gia tích cực và mang tính xây dựng từ SEC,” Salm viết và nói thêm: “Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện và thảo luận chi tiết hơn về quy trình tạo/đổi, tiền mặt, AP, LP, quyền giám hộ, v.v.”

“Tất cả những vấn đề này đều giống hệt nhau và đã được giải quyết khi so sánh giữa Spot Bitcoin ETF với Ethereum ETF,” Salm tuyên bố.

Ông nói thêm: “Sự khác biệt duy nhất là thay vì ETF nắm giữ bitcoin, nó nắm giữ ether”.

Có quan điểm đối lập, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Galaxy Digital, Alex Thorn, đã chia sẻ rằng việc phê duyệt Spot Ethereum ETF vào tháng 5 dường như “cực kỳ khó xảy ra”.

Bình luận của Salm cũng được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi SEC nộp tài liệu trì hoãn thời hạn quyết định về ether Futures ETF (không phải Spot ETF) của Grayscale cho đến ngày 30 tháng 5.

Gần đây, Grayscale cũng đã đề xuất với các nhà đầu tư trong một bản “Chấp thuận Trưng cầu (Consent Solicitation)” bốn mục, bao gồm các quy trình như “Creation” và “Redemption” liên quan đến tiền mặt và khả năng stake Ethereum thông qua quỹ tín thác.

Grayscale cho biết việc staking này sẽ giúp cho quỹ Trust giảm thiểu được áp lực lạm phát phát sinh từ giao thức proof-of-stake của Ethereum và do đó bảo toàn giá trị của Quỹ và lợi ích của các cổ đông.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.