Thị trường, Tin tức

CME sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Micro Bitcoin và Ether bằng Euro vào tháng tới

Posted by

Nội dung chính:

  • Chicago Mercantile Exchange (CME) dự định sẽ ra mắt hợp đồng micro bitcoin và ether bằng euro vào ngày 18 tháng 3, và họ đang chờ sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý.

CME sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Micro Bitcoin và Ether bằng Euro vào tháng tới

Thông tin này đến sau một làn sóng tăng mạnh về lợi tức mở và khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai bitcoin và ether của CME tháng trước.

Theo một tuyên bố được phát hành vào thứ Ba, CME dự kiến sẽ mở rộng danh mục sản phẩm tương lai tiền mã hóa của mình bằng cách ra mắt hợp đồng micro bitcoin và ether được định giá bằng euro vào ngày 18 tháng 3.

Dự kiến sẽ được xem xét bởi các cơ quan quản lý, việc mở rộng này sẽ tiếp theo sau việc ra mắt hợp đồng micro bitcoin được định giá bằng đô la Mỹ vào tháng 5 năm 2021 và hợp đồng micro ether vào tháng 12 năm 2021. Trước đó, CME đã công bố ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin và ether được định giá bằng euro vào tháng 8 năm 2022. Họ cũng cung cấp các sản phẩm tùy chọn bitcoin và ether.

Tương tự như các đối tác bằng đô la Mỹ của họ, các hợp đồng tương lai Micro Bitcoin Euro và Micro Ether Euro sẽ có kích thước bằng 10% so với giá trị đồng coin tương ứng. Các hợp đồng tương lai mới này sẽ được niêm yết và tuân theo các quy tắc của CME.

Mặc dù các hợp đồng được định giá bằng đô la Mỹ chiếm ưu thế trên thị trường tương lai tiền mã hóa, CME Group nhận thấy một cơ hội để cung cấp thêm các sản phẩm cho khách hàng của mình để hạn chế rủi ro đối với bitcoin và ether bằng loại tiền tệ fiat được giao dịch nhiều nhất thứ hai.

“Từ đầu năm đến nay, 24% khối lượng Futures Bitcoin và Ether tại CME Group đã được giao dịch từ khu vực EMEA, và chúng tôi vẫn phát triển các công cụ bổ sung cho khách hàng ở đó để bảo vệ danh mục đầu tư tiền crypto của họ,” Vicioso cho biết thêm.

CME open interest và trading volume tăng đáng kể

Tháng trước, bitcoin futures open interest trên CME đạt mức cao kỷ lục 5.2 tỷ đô la, với khối lượng giao dịch trong tháng cũng đạt mức kỷ lục 108.3 tỷ đô la – mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2021, theo dữ liệu của The Block.

image 2024 02 21 09 12 40

Ether futures open interest và trading volume cũng đạt mức cao kỷ lục trong tháng 1 là 731.6 triệu đô la và 23.4 tỷ đô la, tương ứng. Tuy nhiên, các chỉ số này vẫn thấp hơn hơn 30% so với đỉnh cao được thiết lập vào tháng 11 năm 2021.

image 2024 02 21 09 13 26

Hợp đồng tương lai micro bitcoin và ether cũng đã chứng kiến một sự tăng vọt trong tháng 1, với khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình tăng 43% so với tháng trước, CME Group cho biết.

Trước đó, Talos đã công bố hợp tác với CME Group, cho phép giao dịch hợp đồng tương lai BitcoinEthereum. Thông qua hợp tác này, khách hàng Talos có thể truy cập và giao dịch các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum trên sàn CME. Talos sẽ cung cấp các tính năng nâng cao như bộ thuật toán giao dịch, chiến lược hợp lý.

 

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.