Thị trường, Tin tức

Cổ phiếu của New York Community Bancorp sụt giảm, gây lo ngại cho ngân hàng khu vực sau cuộc khủng hoảng năm 2023

Posted by

Nội dung chính:

  • Cổ phiếu của New York Community Bancorp (NYCB) đã giảm 38% trong phiên giao dịch ngày 31/01 sau khi ngân hàng này báo lỗ trong quý IV/2023 và giảm cổ tức để củng cố nguồn vốn.

Cổ phiếu của New York Community Bancorp sụt giảm, gây lo ngại cho ngân hàng khu vực sau cuộc khủng hoảng năm 2023

Cổ phiếu của New York Community Bancorp đã giảm mạnh trong tuần này, làm dấy lên lo ngại về các ngân hàng khu vực chưa đầy một năm sau cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực năm 2023.

Ngân hàng khu vực này hôm thứ Tư vừa công bố khoản lỗ 252 triệu USD trong quý IV/2023, trong khi cùng kỳ năm ngoái ngân hàng thu được khoản lãi 172 triệu USD. Cổ tức đã giảm từ 17 cent mỗi cổ phiếu xuống còn 5 cent.

Khoản lỗ tài chính xảy ra chưa đầy một năm sau khi ngân hàng mua tài sản và nợ của Signature Bank, một trong những ngân hàng khu vực đã sụp đổ vào đầu năm 2023.

Việc mua lại đó – cùng với việc mua lại Ngân hàng Flagstar đã đóng cửa vào năm 2022 – đã thúc đẩy tài sản của New York Community Bancorp vượt mốc 100 tỷ USD, đủ điều kiện trở thành “ngân hàng lớn” Loại IV đi kèm với các quy định nghiêm ngặt hơn về tính thanh khoản.

Giám đốc điều hành Thomas Cangemi cho biết đã thực hiện các bước như cắt giảm cổ tức là “cần thiết” để điều chỉnh quy mô doanh nghiệp.

Theo David Sacco, giảng viên tài chính và kinh tế tại Trường Kinh doanh Pompea của Đại học New Haven, những rắc rối của ngân hàng lần này dự kiến sẽ không tác động tiêu cực đến ngành ngân hàng nói chung.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.