Pháp lý, Tin tức

Cơ quan quản lý Hong Kong liệt Bybit vào danh sách tình nghi

Posted by

Nội dung chính:

  • Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hong Kong (SFC) đã xếp hạng sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit vào danh sách “đáng ngờ”, cảnh báo về các rủi ro liên quan đến 11 sản phẩm của Bybit.

Cơ quan quản lý Hong Kong liệt Bybit vào danh sách tình nghi

SFC vừa cập nhật danh sách các “nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đáng ngờ” vào hôm Thứ Năm, trong đó bao gồm cả Bybit. SFC cũng xác định 11 sản phẩm của Bybit là “đáng ngờ”.

Các sản phẩm đầu tư “đáng ngờ” bao gồm các hợp đồng Bybit Futures Contracts và Inverse Futures Contracts, Bybit Options, Bybit Leveraged Tokens, Dual Asset, Dual Asset 2.0, Bybit Shark Fin, Liquidity Mining, ETH 2.0 Liquid Staking, Bybit Web3 Staking, Bybit Lending, và Bybit Wealth Management, theo trang web của SFC.

image 2024 03 15 13 55 38

“SFC lo ngại rằng những sản phẩm này cũng đã được cung cấp cho các nhà đầu tư Hồng Kông, và làm rõ rằng không có tính năng nào trong Bybit được cấp phép hoặc đăng ký với SFC ở Hồng Kông,” SFC cho biết trong một tuyên bố.

“Hiện tại, chúng tôi không thể bình luận về bất kỳ sản phẩm cụ thể nào hoặc yêu cầu thông tin từ cơ quan quản lý, vì các sản phẩm khác nhau được liệt kê cho các khu vực khác nhau để đáp ứng yêu cầu tuân thủ tại địa phương”, một người phát ngôn của Bybit cho biết với phóng viên.

image 2024 03 15 13 56 35

Ủy ban nhấn mạnh rằng các hoạt động đã được tiến hành bởi bybit.com, do Bybit Fintech Limited, một công ty Seychelles điều hành. Điều này khác biệt với trang web riêng biệt bybit.com.hk, được quản lý bởi Spark Fintech Limited, một thực thể của Bybit được thành lập tại Hong Kong.

Cơ quan quản lý lưu ý rằng các hoạt động kể trên được thực hiện bởi bybit.com, được điều hành bởi Bybit Fintech Limited, một công ty ở Seychelles. Điều này khác với trang web riêng biệt bybit.com.hk, được quản lý bởi Spark Fintech Limited, một thực thể Bybit được thành lập tại Hồng Kông.

Vào tháng Một, Spark Fintech đã nộp đơn xin cấp phép cho SFC để hoạt động như một “nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.