Pháp lý, Tin tức

Cơ quan quản lý tài chính Đài Loan nghiên cứu các đạo luật đặc biệt để quản lý tiền điện tử

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo một quan chức hàng đầu cho biết, Cơ quan quản lý tài chính Đài Loan của Đài Loan đang nghiên cứu về khả năng sẽ thiết lập một đạo luật đặc biệt cho riêng ngành công nghiệp tiền điện tử, với kết quả dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 9 năm nay.

Cơ quan quản lý tài chính Đài Loan nghiên cứu các đạo luật đặc biệt để quản lý tiền điện tử

Tien-mu Huang, chủ tịch của Ủy ban Giám sát Tài chính cho biết vào hôm thứ Hai tại quốc hội, tại đây ông trả lời các câu hỏi của các nhà lập pháp về việc phải xử lý mối liên kết giữa tài chính truyền thống và tiền mã hóa một cách cẩn thận, và có khả năng sẽ giám sát ngành công nghiệp tiền mã hóa bằng một luật đặc biệt riêng.

Huang lưu ý rằng FSC đã bắt đầu nghiên cứu một đạo luật về tài sản tiền mã hóa và dự định công bố các nghiên cứu sơ bộ vào tháng 9.

Cơ quan quản lý nói thêm rằng họ hiện ưu tiên bảo vệ nhà đầu tư, với một nhóm các công ty tiền điện tử địa phương đang chuẩn bị thành lập một tổ chức công nghiệp tự quản lý để liên lạc và giải quyết các vấn đề liên quan.

Hiện tại, Đài Loan yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải tuân thủ luật chống rửa tiền kể từ khi FSC đưa ra các quy tắc chống rửa tiền vào tháng 7 năm 2021. Mặt khác, ngành công nghiệp tiền điện tử phần lớn vẫn chưa được kiểm soát.

image 2024 03 05 14 32 33

Vào tháng 9 năm 2023, FSC đã ban hành các hướng dẫn khuyến khích lĩnh vực tiền điện tử hình thành các quy tắc tự giám sát của riêng mình thông qua một hiệp hội ngành tiềm năng.

Ngoài ra, một số nhà lập pháp đã gửi đề xuất về một dự thảo đạo luật đặc biệt về tiền điện tử vào tháng 10 năm 2023 – đồng thời họ cũng dự đoán rằng FSC có thể đưa ra phiên bản của một đạo luật tiền điện tử tiềm năng.

Hồi tháng 1/2024, Cảnh sát Đài Loan phát hiện và xác định được hoạt động rửa tiền quy mô lớn bằng cách sử dụng stablecoin USDT. Số tiền bị rửa lên tới 324,2 triệu USD thông qua giao dịch trao đổi USDT. Nhóm này liên quan đến một vụ lừa đảo đầu tư mà cảnh sát đã phát hiện từ tháng 6/2022. Vụ việc cho thấy USDT cũng có thể bị lợi dụng để che giấu nguồn gốc bất hợp pháp của tiền thông qua hoạt động rửa tiền.

Hồi tháng 9/2023, 9 sàn giao dịch tiền điện tử ở Đài Loan đã thành lập một nhóm làm việc để chuẩn bị cho việc thành lập một hiệp hội ngành tiền điện tử. Bản thảo kế hoạch của nhóm cho thấy hiệp hội ngành dự kiến hình thành sẽ bao quát nhiều loại hình doanh nghiệp tiền điện tử hơn, bao gồm các nền tảng giao dịch OTC, đầu tư tài sản crypto, dịch vụ lưu trữ và các công ty giao dịch tự động.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.