Pháp lý, Tin tức

Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản tăng cường giám sát những giao dịch tiền điện tử “bất hợp pháp”

Posted by

Nội dung chính:

  • FSA của Nhật Bản yêu cầu các tổ chức tài chính tăng cường giám sát các giao dịch chuyển tiền “bất hợp pháp” cho các nhà cung cấp sàn giao dịch tiền điện tử.

Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản tăng cường giám sát những giao dịch tiền điện tử "bất hợp pháp"

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản khuyến khích các tổ chức tài chính trong nước tăng cường giám sát các giao dịch chuyển tiền “bất hợp pháp” cho các nhà cung cấp sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo phân tích của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia kết luận cho biết các thiệt hại do gian lận chuyên biệt liên quan đến chuyển tiền bất hợp pháp hầu hết được chuyển bằng tiền điện tử – FSA “khuyến khích các tổ chức tài chính tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ người dùng của họ tùy thuộc vào các rủi ro như trạng thái chuyển tiền sang tiền điện tử của họ”.

Cụ thể, FSA đề nghị các tổ chức tài chính ngừng chuyển tiền “đến các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản tiền điện tử nếu tên người gửi khác với tên tài khoản”. Mặc dù đây có thể là một nỗ lực nhằm chống lại các trường hợp trộm danh tính và rửa tiền, nhưng một số người cho rằng cách diễn đạt này sẽ mở ra cơ hội để tạm dừng một số giao dịch chuyển tiền ngang hàng nhất định, chẳng hạn như chủ tài khoản ngân hàng gửi thanh toán đến tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử của một cá nhân khác.

FSA cũng khuyến khích các tổ chức tài chính tăng cường hơn nữa việc “giám sát các giao dịch chuyển tiền bất hợp pháp tới các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản tiền điện tử”.

Mặc dù các khuyến nghị của FSA có thể không “thân thiện” với tiền điện tử, nhưng chính phủ Nhật Bản gần đây đã phê duyệt bản sửa đổi chế độ thuế năm 2024 nhằm tìm cách loại trừ các công ty nộp thuế đối với lợi nhuận từ tiền điện tử chưa thực hiện nếu họ nắm giữ tài sản lâu dài hơn.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.