Dự án gọi vốn, Tin tức

Cơ sở hạ tầng Lumoz huy động thành công 6 triệu USD vòng pre-Series A

Posted by

Nội dung chính:

  • Lumoz (trước đây là Opside) vừa huy động thành công 6 triệu USD với mức định giá đạt 120 triệu USD.
  • Lumoz có kế hoạch ra mắt token của mình vào tháng 8, theo chia sẻ từ Co-Founder Jeffrey Yang.

Cơ sở hạ tầng Lumoz huy động thành công 6 triệu USD vòng pre-Series A

 

Lumoz (trước đây là Opside), một dự án cơ sở hạ tầng mở rộng quy mô blockchain giúp các nhà phát triển khởi chạy zk-rollups, vừa huy động được vòng gọi vốn pre-Series A với mức định giá 120 triệu USD.

Các nhà đầu tư tham gia vòng này bao gồm OKX Ventures, HashKey Capital, KuCoin Ventures, Comma3 Ventures, Kronos Ventures, Kernel Ventures và Co-Founder của Polygon Sandeep Nailwal. Vòng gọi vốn thu hút tổng cộng 6 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Lumoz bắt đầu huy động vốn cho vòng này vào tháng 2 và kết thúc vào tháng 3, theo chia sẻ từ Co-Founder Jeffrey Yang. Yang cho biết, vòng gọi vốn được cấu trúc như một thỏa thuận đơn giản cho vòng token tương lai (SAFT), đồng thời cho biết thêm rằng 120 triệu USD là mức định giá token bị pha loãng hoàn toàn (fully diluted token valuation).

Vòng pre-Series A của Lumoz diễn ra một năm sau khi dự án huy động được 4 triệu đô la trong vòng Seed vào tháng 4 năm 2023, khi đó dự án còn được gọi là Opside. Yang cho biết việc đổi thương hiệu thành Lumoz vào tháng 10 năm ngoái vì gây liên tưởng đến optimistic rollups trong khi dự án đang xây dựng zk-rollups.

Lumoz là gì?

Được thành lập vào tháng 3 năm 2022, Lumoz có trụ sở tại Hồng Kông. Về cơ bản, Lumoz là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mở rộng quy mô blockchain. Cụ thể, đó là nền tảng zk-rollup as a service (ZK-RaaS) giúp các nhà phát triển khởi chạy các bản zk-rollup dành riêng cho ứng dụng của họ “chỉ bằng một cú nhấp chuột”.

AltLayer có thể được coi là một trong những đối thủ cạnh tranh gần nhất của Lumoz. Là nền tảng RaaS, AltLayer và Lumoz giúp các nhà phát triển xây dựng các rollup dành riêng cho ứng dụng bằng cách sử dụng các stack công nghệ modular.

Lumoz cho biết nền tảng của nó tương thích với hầu hết các loại zk-rollup, bao gồm Polygon CDK, zkSync, Scroll và StarkNet.

Kế hoạch ra mắt token của Lumoz

Yang cho biết, với nguồn vốn mới trong tay, Lumoz có kế hoạch mở rộng đội ngũ hơn 30 người hiện tại bằng cách tuyển dụng các chức năng phát triển kinh doanh và kỹ thuật. Lumoz cũng có kế hoạch ra mắt mainnet của compute layer vào tháng 7.

Đã có một chương trình tích point đang diễn ra tại Lumoz vào tháng trước. Yang nói rằng tất cả các point có thể chuyển đổi thành token trong tương lai, đồng thời nói thêm rằng tỷ lệ chuyển đổi vẫn chưa được quyết định. Ông cho biết sự kiện ra mắt token dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.