Thị trường, Tin tức

Coinbase áp dụng biện pháp phòng ngừa khi nhóm khai thác tiền điện tử nắm giữ một nửa hash rate của Zcash

Posted by

Nội dung chính:

  • Hiện tại, nhóm khai thác tiền điện tử ViaBTC đã kiểm soát 53,8% hash rate của Zcash.
  • Đáp lại, Coinbase đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo.

Coinbase áp dụng biện pháp phòng ngừa khi nhóm khai thác tiền điện tử nắm giữ một nửa hash rate của Zcash

Sàn giao dịch Coinbase đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa sau khi nhóm khai thác ViaBTC nắm giữ 53,8% khả năng xử lý trên blockchain proof-of-work cung cấp cho đồng tiền riêng tư Zcash.

Từ giờ, Coinbase sẽ yêu cầu 110 khối xác nhận trước khi xác nhận gửi ZEC, tăng thời gian chờ từ 40 phút lên khoảng 2,5 giờ. Mục đích nhằm giảm rủi ro double spend khi một đơn vị kiểm soát trên 51% khả năng xử lý.

Đồng thời, sàn đặt cặp giao dịch Zcash vào chế độ “chỉ giới hạn”, người dùng không đặt lệnh theo giá thị trường mà phải giới hạn giá. Nhằm hạn chế biến động do bán hàng loạt trong cuộc tấn công double spend.

Coinbase còn liên hệ trực tiếp với Electric Coin Company – nhà phát triển Zcash và nhóm khai thác ViaBTC để chia sẻ lo ngại. Họ đưa ra các kiến nghị nhằm giảm nguy cơ tấn công 51%.

Electric Coin Company xác nhận các cuộc thảo luận, đồng thời cho biết đề xuất của họ về bước “Trailing Finality Layer” có thể giải quyết vấn đề. Bước này hướng tới chuyển đổi Zcash từ proof of work sang proof of stake.

ViaBTC chưa lên tiếng về vấn đề này.

Một cuộc tấn công 51% tiềm năng

Hiện tại ViaBTC kiểm soát 53,8% khả năng xử lý của Zcash, theo MiningPoolStats. Điều này có nghĩa là lý thuyết, nếu nhóm khai thác quyết định hành xử không tốt, họ có thể thực hiện các cuộc tấn công double spend hoặc các hành vi độc hại khác.

Coinbase áp dụng biện pháp phòng ngừa khi nhóm khai thác tiền điện tử nắm giữ một nửa hash rate của Zcash

Tuy nhiên, đây không phải là một thợ khai thác cá nhân thống trị mạng, mà là một nhóm khai thác tổng hợp. Các nhóm như vậy bao gồm nhiều thợ khai thác kết hợp tài nguyên để có dòng thu nhập ổn định hơn. Nếu nhóm khai thác tham gia vào các hành động có hại, các thợ khai thác có thể chọn sử dụng nhóm khác.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.