Thị trường, Tin tức

Coinbase được cấp phép đầy đủ tại Singapore

Posted by

Nội dung chính:

  • Giấy phép hoạt động này mở đường cho Coinbase có thể cung cấp một loạt rộng rãi hơn các dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số trong khu vực.

Coinbase được cấp phép đầy đủ tại Singapore

Coinbase, đơn vị vận hành sàn giao dịch tiền điện tử, được cấp phép quy định then chốt tại Singapore.

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã trao cho công ty phép Thể chế Thanh toán Chính, sau khi công nhận nguyên tắc vào cuối năm ngoái, theo thông báo hôm nay.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Coinbase đang mâu thuẫn gay gắt với cơ quan quy định tại thị trường Mỹ, nơi đặt trụ sở. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã kiện công ty vào tháng 6 vì có hành vi hoạt động như môi giới và sàn giao dịch không đăng ký, vi phạm luật chứng khoán liên bang.

“Giáy phép hoạt động này khẳng định cam kết của chúng tôi đối với thị trường và đánh dấu kết thúc hành trình xin cấp phép,” Hassan Ahmed, Giám đốc đại diện Coinbase Singapore, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Kinh nghiệm của chúng tôi tại Singapore đôi khi tương phản với tình hình hiện tại tại Mỹ. Việc cung cấp rõ ràng mức độ quy định này cũng như xây dựng các quy tắc rõ ràng mà ngành cần tuân thủ, điều đó thực sự quan trọng đối với chúng tôi khi xây dựng chiến lược quốc tế.”

Ông thêm rằng Coinbase đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Tiền tệ Singapore và cung cấp “nhiều đầu vào chính sách.”

Quan điểm của Singapore về tiền điện tử

Phép hoạt động này mở đường cho công ty Coinbase Singapore cung cấp một loạt rộng rãi hơn các dịch vụ Token Thanh Toán Kỹ Thuật Số cho khách hàng lẻ và tổ chức trong khu vực, đồng thời tăng cường mối quan hệ với các tổ chức địa phương. Standard Chartered là đối tác ngân hàng địa phương.

Công ty cho biết đã điều chỉnh các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu địa phương bằng cách triển khai các tùy chọn đơn giản cho việc nạp tiền vào tài khoản – bao gồm PayNow và chuyển khoản ngân hàng nhanh FAST – cũng như mua USDC.

Singapore vẫn được coi là đất nước thân thiện với tiền điện tử, nhưng quan điểm của nước này đối với ngành công nghiệp này đã bị thử thách trong năm qua bởi các vụ bê bối của nhiều công ty có liên kết với Singapore, bao gồm Three Arrows Capital, Vauld và Hodlnaut. Tuần trước, đồng sáng lập Three Arrows Su Zhu bị bắt giữ tại Singapore vì từ chối hợp tác với thanh tra thủ tục phá sản của quỹ phái sinh thất bại này.

Tuy nhiên, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) vẫn sẵn sàng cấp phép cho ứng viên. Coinbase gia nhập hơn chục đơn vị tiền điện tử khác được cấp phép đầy đủ tại khu vực. Các ví điện tử Crypto.com và Blockchain.com cũng nhận được phép MPI vào mùa hè.

“Tôi nghĩ Singapore đi trước một vài trung tâm tiền điện tử khác mấy vòng,” Hassan Ahmed nhận định. “Họ đã chứng kiến cả những bên tốt và xấu trải qua và giờ đang nâng cao quy định.”

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.