Thị trường, Tin tức

Coinbase hợp tác với sàn giao dịch stablecoin Yellow Card tại châu Phi

Posted by

Nội dung chính:

  • Coinbase đã hợp tác với sàn giao dịch stablecoin địa phương Yellow Card để mở rộng dịch vụ của mình tại châu Phi như một phần của chiến lược toàn cầu tập trung vào tuân thủ.

Coinbase hợp tác với sàn giao dịch stablecoin Yellow Card tại châu Phi

Coinbase đã hợp tác với sàn giao dịch stablecoin châu Phi Yellow Card – một công ty thuộc quyền sở hữu của Coinbase – để mở rộng quyền truy cập vào các sản phẩm của mình trong các nền kinh tế mới nổi, bắt đầu từ 20 quốc gia trên châu lục.

Bắt đầu từ tháng 2, đối tác này sẽ mang lại quyền truy cập mua USDC thông qua ứng dụng Coinbase Wallet cho hơn một nửa dân số châu Phi. Nó cũng sẽ cho phép người dùng ứng dụng gửi stablecoin mà không mất phí qua email và các ứng dụng nhắn tin phổ biến như WhatsApp, iMessage và Telegram.

Người dùng Yellow Card cũng có thể mua USDC trên Base, một layer 2 của Ethereum được Coinbase ủy thác cung cấp các giao dịch rẻ hơn.

“Rất nhiều trong số những quốc gia này có mức lạm phát cao và phụ thuộc vào dịch vụ chuyển tiền,” Coinbase cho biết trong một bài đăng trên blog chính thức của mình. “Đối tác này với sự tập trung vào USDC sẽ gia tăng tự do kinh tế trong những nơi thiếu nó và giúp xây dựng một hệ thống tài chính hiện đại ở những nơi mà trước đây chưa từng tồn tại.”

Yellow Card thông báo về vòng đầu tư hạt giống trị giá 1,5 triệu USD của mình – có sự tham gia của Polychain Capital, Andreessen Horowitz và Celo Ecosystem Fund – vào tháng 8 năm 2020. The Block cũng đưa tin về vòng gọi vốn loạt B trị giá 40 triệu USD, do Polychain dẫn đầu, vào tháng 9 năm 2022. Điều này tiếp theo sau vòng đầu tư loạt A trị giá 15 triệu USD trong năm trước đó.

Coinbase – Mở rộng quốc tế

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco lưu ý rằng đối tác với Yellow Card là một phần của chiến lược “Go Broad, Go Deep” của họ, tập trung vào mở rộng quốc tế tuân thủ.

Điều này đến sau khi sàn giao dịch thông báo vào tuần trước rằng họ dự định mua lại một tổ chức được cấp phép theo MiFID để mở rộng ưu đãi giao dịch tương lai của mình trong Liên minh châu Âu. Hiện tại, sàn giao dịch chỉ cung cấp giao dịch hiện tại ở Liên minh châu Âu, và một bản cấp phép như vậy sẽ cho phép Coinbase cung cấp các sản phẩm tương lai liên quan đến tiền điện tử tại châu Âu.

Vào tháng 12, Coinbase mở rộng ưu đãi quốc tế của mình bằng cách công bố giao dịch hiện tại cho các tổ chức ngoại trừ Hoa Kỳ. Chi nhánh quốc tế của Coinbase bắt đầu cung cấp giao dịch tương lai cho khách hàng tổ chức ngoại trừ Hoa Kỳ vào năm ngoái.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.