Thị trường, Tin tức

Coinbase Institutional: Giá trị của các token AI có thể bị ‘phóng đại’

Posted by

Nội dung chính:

  • David Han của Coinbase Institutional tin rằng “tiềm năng giá trị của nhiều token AI có thể đã bị phóng đại”.
  • Han cho rằng vẫn còn thiếu động lực để có thể thúc đẩy nhu cầu trong ngắn hạn và trung hạn.

Coinbase Institutional: Giá trị của các token AI có thể bị 'phóng đại'

Coinbase Institutional đã áp dụng quan điểm giảm giá và trái ngược (bearish and contrarian stance) đối với các token trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành công nghiệp tiền điện tử, khẳng định rằng “tiềm năng giá trị của nhiều token AI có thể đã bị cường điệu hóa”.

Các tuyên bố được đưa ra thông qua một báo cáo tình báo thị trường được viết bởi nhà phân tích nghiên cứu David Han và được xuất bản vào đầu tuần này có tiêu đề  “Crypto’s AI Mirage” (Tạm dịch: Ảo ảnh AI của tiền điện tử) – trong đó kết luận rằng “nhiều token AI vẫn còn thiếu động lực để có thể thúc đẩy nhu cầu trong ngắn hạn và trung hạn”.

Trong báo cáo, Han lưu ý việc Coinbase Institutional tin rằng “một số xu hướng mới nổi trong lĩnh vực AI thực sự có thể gây khó khăn hơn cho các đổi mới dựa trên tiền điện tử để được áp dụng trong bối cảnh cạnh tranh thị trường rộng lớn hơn và các cơ quan quản lý”.

Ý kiến của Han mâu thuẫn với quan điểm hiện tại xung quanh các token tiền điện tử liên quan đến AI. Theo CoinGecko, các token liên quan đến trí tuệ nhân tạo nói chung đã tăng hơn 37% trong bảy ngày qua – nhiều hơn đáng kể so với hầu hết các lĩnh vực khác của thị trường tiền điện tử, ngoại trừ memecoin.

Bất chấp quan điểm trái ngược của Coinbase Institutional về token AI, Han nhận ra rằng sự phát triển AI tiên tiến có xu hướng hỗ trợ biến động giá tích cực đối với một số token tiền điện tử nhất định. Vì lý do này, Han lưu ý rằng “nhiều token liên quan đến AI có thể tiếp tục được giao dịch như một đại diện tổng quát hơn cho sự phát triển của AI” – một xu hướng đã được quan sát thấy trong những tháng gần đây.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.