Thị trường, Tin tức

Coinbase loại bỏ thanh toán Bitcoin khỏi nền tảng

Posted by

Nội dung chính:

  • Coinbase Commerce sẽ ngừng hỗ trợ Bitcoin và các đồng tiền UTXO tương tự.
  • Để thanh toán bằng Bitcoin, người mua hàng sẽ cần có tài khoản Coinbase.

Coinbase loại bỏ thanh toán Bitcoin khỏi nền tảng

Coinbase vừa loại bỏ hỗ trợ cho Bitcoin và các loại tiền mã hóa UTXO khác khỏi nền tảng thanh toán dành cho người bán, Coinbase Commerce.

Theo người đứng đầu bộ phận sản phẩm của công ty, Lauren Dowling, Coinbase đã loại bỏ hỗ trợ cho Bitcoin và các đồng UTXO khác khỏi nền tảng thanh toán dành cho người bán.

Ngày 18 tháng 2, Dowling cho biết trên X rằng công ty “đã đưa ra quyết định khó khăn khi loại bỏ Bitcoin và hỗ trợ UTXO khác” khỏi Coinbase Commerce, với lý do khó khăn trong việc cung cấp các bản cập nhật gần đây về giao thức thanh toán EVM cho Bitcoin.

Giám đốc điều hành Brian Armstrong lưu ý rằng những người mua hàng thanh toán bằng Coinbase Commerce vẫn có thể sử dụng Bitcoin nếu họ có tài khoản trên sàn giao dịch, đồng thời cho biết thêm rằng công ty đang trong quá trình tích hợp Lightning Network vào Coinbase.

Armstrong nhận xét: “Hy vọng sẽ có cơ hội thực hiện thanh toán thương mại bằng Lightning trong tương lai”. Lightning Network là một giao thức thanh toán được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trong blockchain Bitcoin. Các giao dịch bitcoin đã chạy trên giao thức này kể từ năm 2017.

Để theo dõi các giao dịch, Bitcoin sử dụng mô hình UTXO hoặc Unspent Transaction Output. Nó được thiết kế để đảm bảo tính minh bạch và bảo mật, trái ngược với mô hình tài khoản của Ethereum tương tự tài khoản ngân hàng truyền thống và cho phép linh hoạt hơn. Mô hình UTXO cũng được sử dụng bởi các đồng coin được phân nhánh từ Bitcoin như Dogecoin, Litecoin, Dash, Bitcoin Cash.

Quyết định loại bỏ Bitcoin đã làm dấy lên sự chỉ trích của cộng đồng trên các nền tảng truyền thông xã hội, trong đó một số người dùng chỉ ra việc loại bỏ này ảnh hưởng như thế nào đến việc áp dụng Bitcoin trong cuộc sống.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.