Thị trường, Tin tức

Coinbase quyên góp $3,6M tài trợ cho Bitcoin developer thông qua Brink

Posted by

Nội dung chính:

  • Vào tháng 12, Coinbase cho biết họ đang kết thúc hoạt động GiveCrypto của mình, chuyển số tiền còn lại cho Brink và GiveDirectly.
  • Brink tiết lộ họ nhận được 3,6 triệu USD từ sàn giao dịch ngày 16/2.

Coinbase quyên góp $3,6M tài trợ cho Bitcoin developer thông qua Brink

Coinbase vừa quyên góp 3,6 triệu USD cho hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận Brink khi công ty này kết thúc hoạt động GiveCrypto.

Vào tháng 12, sàn giao dịch cho biết họ sẽ chấm dứt hoạt động GiveCrypto do không có khả năng tạo ra tác động lâu dài. Vào thời điểm đó, Coinbase cho biết họ đang chia số tiền còn lại giữa Brink và một nền tảng từ thiện có tên GiveDirectly, nhưng không nêu rõ số tiền.

Được thành lập vào năm 2020, Brink đặt mục tiêu thúc đẩy giao thức Bitcoin thông qua nghiên cứu và phát triển cũng như hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển Bitcoin. Dự án cung cấp một chương trình học bổng để hỗ trợ các kỹ sư phần mềm mới tham gia phát triển Bitcoin và chương trình tài trợ cho các nhà phát triển Bitcoin hiện có.

Vào tháng 6 năm 2023, Brink huy động được 5 triệu đô la từ hoạt động Smart Small của Jack Dorsey để hỗ trợ các nhà phát triển Bitcoin độc lập thông qua các khoản tài trợ. Vào tháng 1 năm 2024, công ty đầu tư VanEck đã cam kết chia 5% lợi nhuận Spot Bitcoin ETF cho Brink.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.