Pháp lý, Tin tức

Coinbase sẽ nộp đơn kháng cáo tạm thời trong vụ kiện của SEC

Posted by

Nội dung chính:

  • Bằng cách nộp đơn kháng cáo tạm thời, Coinbase đang đưa ra những căn cứ đáng kể cho những khác biệt về quan điểm của mình.
  • Sàn giao dịch sẽ kháng cáo về vấn đề liệu SEC có thẩm quyền đối với các giao dịch tài sản kỹ thuật số như hợp đồng đầu tư hay không.

Coinbase sẽ nộp đơn kháng cáo tạm thời trong vụ kiện của SEC

Coinbase vừa đệ đơn kháng cáo quyết định của thẩm phán vào tháng trước, quyết định được đưa ra vào tháng trước, cho phép một vụ kiện liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và sàn giao dịch được tiến hành mà không bị bác bỏ.

Theo một nguồn tin, bằng cách nộp đơn kháng cáo tạm thời, Coinbase đang đưa ra những căn cứ đáng kể cho những khác biệt về quan điểm của mình.

Các ủy viên của SEC, các nhà lập pháp và các tòa án đều mâu thuẫn về cách áp dụng Howey Test vào các giao dịch, các luật sư của Coinbase cho biết trong đơn kháng cáo dài 27 trang. Thử nghiệm Howey dựa trên vụ kiện của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ năm 1946 thường được SEC trích dẫn để xác định xem một tài sản có đủ điều kiện là hợp đồng đầu tư hay chứng khoán không.

Luật sư của Coinbase cho biết: “Việc áp dụng Howey vào các giao dịch tài sản kỹ thuật số đặt ra những câu hỏi khó”. “Việc các Thành viên Quốc hội, Thượng nghị sĩ và các cơ quan quản lý đã chia rẽ trong việc trả lời họ cho thấy sự khó khăn của vấn đề và các kết quả tư pháp khác nhau minh họa cho điểm này.”

Ít có khả năng kháng cáo tạm thời được nộp trước khi kết thúc quá trình tố tụng sẽ được chấp thuận. SEC đã cố gắng nộp đơn kháng cáo tạm thời trong trường hợp chống lại Ripple vào năm ngoái nhưng cuối cùng đã bị từ chối.

Người phát ngôn của SEC cho biết trong một tuyên bố gửi qua email: “Mọi phản hồi sẽ được đưa ra trong hồ sơ công khai gửi lên tòa án”.

Tòa án Mỹ bác bỏ đơn khiếu nại của Coinbase đối với SEC

Hồi tháng 3, Tòa án Mỹ đã ra quyết định bác đơn kháng cáo của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase trong vụ kiện được khởi kiện bởi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Tòa án cho rằng bằng chứng mà SEC cung cấp đủ để chứng minh rằng Coinbase phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Mỹ như một nền tảng giao dịch chứng khoán chưa được đăng ký. Ngoài ra, dịch vụ staking tiền mã hóa trên sàn được xem là một loại chứng khoán trá hình.

Thẩm phán Katherine Polk Failla đã đưa ra quyết định sau khi xem xét những bằng chứng và luận điểm từ cả hai bên. Bà Failla tuyên bố rằng hành vi mua token trên nền tảng của Coinbase không chỉ đơn thuần là mua đồng token, mà còn liên quan đến hệ sinh thái và sự phát triển của token đó. Điều này cũng thể hiện sự tương tác giữa người dùng và token trong thị trường thứ cấp.

Tuy nhiên, tòa án cũng đồng ý với Coinbase rằng sản phẩm ví mà sàn cung cấp cho người dùng không có liên quan gì đến cáo buộc chứng khoán.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.