Thị trường, Tin tức

Coinbase sẽ triển khai giao dịch futures cho Dogecoin, Litecoin và Bitcoin Cash vào ngày 1/4

Posted by

Nội dung chính:

  • Coinbase Derivatives sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai cho Dogecoin, Litecoin và Bitcoin Cash vào ngày 1 tháng 4.
  • Sàn giao dịch đang sử dụng tính năng tự chứng nhận với CFTC để niêm yết nhanh chóng, đảm bảo tuân thủ quy định.

Coinbase sẽ triển khai giao dịch futures cho Dogecoin, Litecoin và Bitcoin Cash vào ngày 1/4

Coinbase Derivatives có kế hoạch khởi động giao dịch hợp đồng tương lai cho Dogecoin, cùng với Litecoin và Bitcoin Cash.

Vào ngày 7 tháng 3, thông qua ba lá thư riêng gửi tới Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), sàn giao dịch tiền điện tử đã công bố ý định triển khai các hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt hàng tháng cho Dogecoin, Litecoin và Bitcoin Cash. Những thông tin liên lạc, trình bày chi tiết về quy mô, phương thức thanh toán của các hợp đồng được đề xuất và cấu trúc được chuyển tới Thư ký CFTC Christopher Kirkpatrick.

Coinbase nhấn mạnh trong các bức thư này rằng họ đang áp dụng lộ trình tự chứng nhận theo Quy định 40.2(a) của CFTC để liệt kê các hợp đồng tương lai này. Thủ tục này cho phép các sàn giao dịch giới thiệu các sản phẩm mới mà không cần chờ phê duyệt trực tiếp của CFTC, miễn là họ khẳng định sản phẩm tuân thủ Đạo luật giao dịch hàng hóa và các quy định của CFTC.

Cả ba loại tiền điện tử đều bắt nguồn từ bitcoin, được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch công nhận là hàng hóa. Do đó, việc phân loại của chúng đặt ra những câu hỏi pháp lý thú vị.

Nhà phân tích nghiên cứu James Seyffart của Bloomberg Intelligence ETF đã đăng trên X rằng: “Điều này thật thú vị… tự hỏi liệu SEC có phản đối việc phân loại chúng là “hợp đồng tương lai hàng hóa” hay “hợp đồng tương lai chứng khoán” hay không. Với nguồn gốc của chúng từ Bitcoin, việc lập luận đây là chứng khoán sẽ là một thách thức, đặc biệt là sau khi Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt. Lựa chọn của Coinbase có thể mang tính chiến lược.”

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.