Thị trường, Tin tức

Coinbase yêu cầu tòa án buộc SEC phải bắt đầu viết các quy tắc cho tiền điện tử

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo Coinbase, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã vi phạm Đạo luật Administrative Procedures Act khi không tham gia vào việc xây dựng quy tắc và không cung cấp lý do chi tiết tại sao họ từ chối các kiến ​​nghị về xây dựng quy tắc của họ.

Coinbase yêu cầu tòa án buộc SEC phải bắt đầu viết các quy tắc cho tiền điện tử

Hai bên đã tranh cãi trong nhiều năm về việc cần phải lập quy định. Coinbase lần đầu tiên yêu cầu SEC phát hành một quy trình lập quy định chính thức để “cung cấp hướng dẫn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa” vào tháng 7 năm 2022.

Mặc dù SEC chưa đưa ra các quy định dành riêng cho tiền điện tử nhưng họ đã đề xuất các quy tắc trong năm qua áp dụng cho tiền điện tử. Ví dụ: SEC đã xem xét lại quy tắc lưu ký, bắt buộc các nhà cố vấn đầu tư phải tuân thủ các yêu cầu cụ thể.

Coinbase cuối cùng đã buộc cơ quan này phải trả lời “có” hoặc “không” đối với đề xuất lập quy định của mình và kiện SEC vào tháng 4 năm 2023. SEC sau đó từ chối yêu cầu đối với các quy định mới, và Chủ tịch Gary Gensler nói rằng các quy định hiện tại đã áp dụng cho tiền mã hóa.

Gensler cũng nói vào thời điểm đó rằng trách nhiệm của SEC là tìm cách phân chia nguồn lực. Ông nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử có quy mô nhỏ so với phần còn lại của thị trường tài chính mà cơ quan đang giám sát.

Trong bản tóm tắt dài 78 trang, Coinbase lập luận rằng SEC đã ưu tiên về việc có nhiều hành động thực thi chống lại các thực thể tiền mã hóa trong nhiều năm qua thay vì thiết lập quy định cho ngành công nghiệp. SEC đã tích cực truy cứu các cáo buộc trong những năm qua, bao gồm từ gian lận đến việc không đăng ký đúng cách với cơ quan quản lý.

Coinbase lập luận rằng quyền lực của SEC đối với tài sản số cần phải được kiểm tra thông qua quy trình lập quy định. Coinbase cũng cho biết trong bản tóm tắt của mình rằng SEC không giải thích một cách cẩn thận lý do tại sao họ từ chối đề xuất lập quy định.

SEC thì lại chưa đưa ra phản hồi ngay khi được yêu cầu.

Trong một vụ kiện riêng, Coinbase đang bị kiện bởi SEC vì hoạt động như một sàn giao dịch không đăng ký.

Sắp tới, SEC sẽ nộp bản tóm tắt vào tháng 4, và sau đó Coinbase sẽ có vài tuần để trả lời.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.