Thị trường, Tin tức

CoinShares: Bitcoin rung chuyển khi các quỹ ETF tiêu thụ BTC nhanh hơn tốc độ khai thác

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo CoinShares, việc các quỹ Spot Bitcoin ETF yêu cầu 2.800 bitcoin mỗi ngày trong khi chỉ có 900 bitcoin được sản xuất trong cùng một thời gian.
  • Giá bitcoin vừa nhanh chóng đạt 64.000 USD trên một số sàn giao dịch.

CoinShares: Bitcoin rung chuyển khi các quỹ ETF tiêu thụ BTC nhanh hơn tốc độ khai thác

Nhu cầu ngày càng tăng đối với loại tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường nhờ sự phổ biến tăng cao của các quỹ Spot Bitcoin ETF hiện đang có tác động sâu sắc đến thị trường.

James Butterfill, Trưởng bộ phận nghiên cứu của CoinShares chia sẻ: “Trong khi 900 bitcoin được sản xuất hàng ngày, thì các quỹ ETF mới phát hành của Hoa Kỳ đang yêu cầu 2.800 bitcoin mỗi ngày”. “Điều này dẫn đến việc tỷ lệ nắm giữ trên sàn giao dịch giảm 28% kể từ năm 2020, cho thấy thị trường đang trải qua một cú sốc về nhu cầu đáng kể.”

Vào hôm qua 28/2, khi các quỹ Spot Bitcoin ETF một lần nữa phá vỡ kỷ lục về volume giao dịch hàng ngày, giá của loại tiền điện tử này đã tăng vọt quanh mốc 60.000 USD. Bitcoin tăng khoảng 40% trong tháng qua, từ thời điểm bắt đầu giao dịch Spot Bitcoin ETF vào ngày 11 tháng 1.

Theo Butterfill, với việc bitcoin nhanh chóng chạm mức 64.000 USD trên một số sàn giao dịch vào ngày 28/2, thị trường đang nóng lòng muốn hiểu rõ hơn điều gì đang thúc đẩy sự tăng giá này.

Ông nói: “Giá bitcoin tăng vọt lên mức 64.000 USD đã làm dấy lên sự tò mò về các yếu tố thúc đẩy sự gia tăng này”. “Cho đến gần đây, giá bitcoin gần như phù hợp với kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất, nhưng từ sau sự ra đời của các quỹ Spot Bitcoin ETF của Mỹ, giá của nó đã bắt đầu phân kỳ. Các quỹ ETF đã ảnh hưởng đáng kể đến xu hướng giá gần đây.”

Quỹ Spot Bitcoin ETF vừa đạt kỷ lục mới hàng ngày vào 28/2 với tổng giao dịch hơn 6 tỷ USD, theo nhà phân tích nghiên cứu James Seyffart của Bloomberg Intelligence ETF.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.