Thị trường, Tin tức

Conflux có kế hoạch ra mắt stablecoin AxHKD liên kết với AnchorX trong Q2/2024

Posted by

Nội dung chính:

  • Giám đốc điều hành Conflux Fan Long cho biết dự án đang hợp tác với AnchorX để ra mắt một loại stablecoin được chốt bằng đô la Hong Kong (HKD) ngay trong quý 2 năm nay.
  • Conflux và AnchorX đang tiến hành thử nghiệm beta AxHKD, được thiết kế để duy trì tỷ giá 1:1 với HKD.

Conflux có kế hoạch ra mắt stablecoin AxHKD liên kết với AnchorX trong Q2/2024

Conflux Network, một dự án blockchain Layer 1 có trụ sở tại Trung Quốc, đang hợp tác với công ty fintech AnchorX để ra mắt một loại stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Hong Kong (HKD) ngay trong quý 2 năm nay.

Fan Long, Founder và CEO của Conflux, đã nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn rằng team AnchorX đang hy vọng ra mắt stablecoin “AxHKD” của mình càng sớm càng tốt.

Đầu tháng này, Conflux và AnchorX đã công bố thử nghiệm beta của AxHKD, được thiết kế để duy trì tỷ giá 1:1 với đồng đô la Hong Kong, “được hỗ trợ bởi dự trữ tài sản thanh khoản chất lượng cao”.

Theo tuyên bố của công ty, AxHKD ban đầu sẽ được ra mắt trên blockchain công khai Conflux, sẽ có OKLink Trust làm người giám sát cho việc phát hành stablecoin.

Kế hoạch của bộ đôi này được đưa ra khi Cơ quan tiền tệ Hong Kong, đưa ra một sandbox điều tiết cho các nhà phát hành stablecoin vào tuần trước. HKMA cho biết sandbox có thể giúp chính phủ đưa ra những kỳ vọng giám sát cho những người chơi trong ngành quan tâm đến việc phát hành stablecoin tham chiếu fiat ở Hồng Kông.

Việc ra mắt sandbox diễn ra sau khi chính quyền kết thúc cuộc tham vấn vào ngày 29 tháng 2 về việc quản lý các tổ chức phát hành stablecoin. Vào tháng 12, HKMA, Dịch vụ Tài chính và Cục Tài chính đã cùng nhau đưa ra một cuộc tham vấn và đề xuất rằng tất cả các nhà phát hành stablecoin có liên quan đến tiền pháp định phải có giấy phép từ HKMA.

Nhu cầu của thị trường

Với việc các stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ đang thống trị thị trường stablecoin, một số người trong ngành đã đặt ra câu hỏi về nhu cầu thị trường đối với một stablecoin HKD.

Alessio Quaglini, Co-founder và CEO của công ty giám sát tiền điện tử Hex Trust có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết ông không nghĩ rằng có nhu cầu về một stablecoin bằng đô la Hong Kong và xét về cơ hội thương mại thực sự, ông nghĩ nó khá hạn chế.

Trong khi đó, Vincent Chok, CEO của First Digital, công ty phát hành stablecoin FDUSD, đã bày tỏ sự lạc quan đối với nhu cầu thị trường.

Long của Conflux cũng cho biết: “Chắc chắn sẽ có nhu cầu. Với lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở đại lục, Hong Kong trở thành một thỏi nam châm thu hút mọi loại nhu cầu giao dịch chưa được đáp ứng”.

Long lưu ý rằng sự hỗ trợ của chính phủ Hồng Kông đối với ngành công nghiệp tiền điện tử cũng “đảm bảo bổ sung cho tương lai của bất kỳ loại tiền ổn định nào có mệnh giá bằng HKD”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.