Công nghệ, Tin tức

Cộng đồng Aave cân nhắc đề xuất mở rộng sang Neon EVM trên Solana

Posted by

Nội dung chính:

  • Diễn đàn quản trị của Aave đang xem xét một đề xuất triển khai Aave v3 trên Neon EVM.
  • Đề xuất này được đưa ra bởi Neon Foundation và Aave Chan Initiative.
  • Hiện tại, đề xuất đang ở giai đoạn “temperature check,” mời gọi ý kiến phản hồi từ cộng đồng Aave.

Cộng đồng Aave cân nhắc đề xuất mở rộng sang Neon EVM trên Solana

Bộ phận quản trị của giao thức cho vay Aave đang xem xét một đề xuất triển khai phiên bản 3 trên Neon EVM – một nền tảng hợp đồng thông minh cho phép ứng dụng phi tập trung Ethereum chạy trên mạng lưới Solana.

Được đưa ra bởi Neon Foundation và đóng góp từ Aave Chan Initiative, đề xuất này đang tìm kiếm mở rộng dịch vụ cho vay của Aave đến blockchain Solana như một sản phẩm MVP ban đầu. Hiện nó đang ở giai đoạn “temperature check” – nơi các thành viên cộng đồng Aave có thể chia sẻ quan điểm và phản hồi của họ về việc tích hợp được đề xuất.

Cụ thể, các proposol đề cập đến ba loại tài sản thế chấp – SOL, mSOL, jitoSOL – và một tài sản có thể vay duy nhất là USDC.

Nếu được chấp thuận, triển khai này sẽ cho phép Aave sử dụng thanh khoản của Solana cho dịch vụ cho vay của mình. Theo đề xuất, một phiên bản của Aave v3 đã được triển khai trên mạng thử nghiệm dành cho nhà phát triển của Neon EVM (devnet).

Nếu đề xuất nhận được đủ sự ủng hộ sơ bộ, nó sẽ tiến lên giai đoạn tiếp theo, sau đó là cuộc bỏ phiếu on-chain để hoàn thiện quyết định.

Aave v3 là phiên bản thứ ba quan trọng của giao thức Aave, một giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung và không giữ tài sản mà cho phép người dùng cho vay và vay mượn các loại tài sản tiền điện tử khác nhau.

Hơn 5 tỷ USD được khóa trong các lending pools của Aave v3 trên 10 blockchain – với phần lớn là 4 tỷ USD trên Ethereum.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.