Thị trường, Tin tức

Cộng đồng Terra Classic bỏ phiếu ngừng mint Terra Classic USD (USTC)

Posted by

Nội dung chính:

  • Cộng đồng Terra Classic đã bỏ phiếu dừng mint đồng Terra Classic USD (USTC).
  • Đây chính là đồng stablecoin đã khiến nền tảng Terra sụp đổ vào tháng 5 năm ngoái.

Cộng đồng Terra Classic bỏ phiếu ngừng mint Terra Classic USD (USTC)

Cộng đồng Terra Classic (LUNC) đã bỏ phiếu dừng hoàn toàn việc mint Terra Classic USD (USTC), đồng stablecoin trước đây được biết đến với tên UST, từng là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ hệ sinh thái Terra trị giá 45 tỷ USD vào tháng 5/2022.

Terra trước đây cho phép người dùng tự do swap giữa UST và LUNA. Tuy nhiên, khi UST mất giá so với đồng USD vào tháng 5/2022, cơ chế này đã thất bại một cách khủng khiếp khi hàng nghìn tỷ đồng LUNA được mint và giá UST hạ xuống dưới 1 cent.

Đề xuất cuối cùng dừng cơ chế đổi chéo này để bảo vệ cộng đồng đầu tư và bên ngoài đốt USTC nhằm đạt lại mức giá 1:1 đã được thông qua với tỷ lệ ủng hộ 59%.

Cộng đồng Terra Classic hy vọng cuối cùng sẽ giúp đồng coin khôi phục lại giá 1:1 USD ban đầu bằng cách đốt hàng nghìn tỷ đồng token được tạo ra trong sự sụp đổ. Cho đến nay, cộng đồng mới đốt được 75 tỷ token, chiếm khoảng 1% tổng số lượng 6 nghìn tỷ token đang lưu hành, theo LUNC Metrics. Giá hiện tại của USTC là 0.012 USD.

Sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, đồng sáng lập Do Kwon đã ra mắt phiên bản mới của blockchain, thường được gọi là Terra 2.0, trong khi cộng đồng Terra Classic vẫn duy trì blockchain ban đầu.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.