Thị trường, Tin tức

Công ty Block của Jack Dorsey ghi nhận doanh thu bán bitcoin trị giá 2,52 tỷ USD trong Q4

Posted by

Nội dung chính:

  • Công ty thanh toán Block do Jack Dorsey điều hành ghi nhận tổng số tiền bán bitcoin cho khách hàng vào quý 4 năm 2023 là 2,52 tỷ USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước, theo báo cáo tài chính mới nhất được công bố vào thứ Năm.

Công ty Block của Jack Dorsey ghi nhận doanh thu bán bitcoin trị giá 2,52 tỷ USD trong Q4

Báo cáo tài chính cho thấy công ty đã thu được 207 triệu USD từ việc nắm giữ bitcoin. Block đã nắm giữ khoảng 8.038 bitcoin vào cuối năm ngoái, có giá trị khoảng 340 triệu USD vào thời điểm đó.

“Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận gộp từ bitcoin so với cùng kỳ năm trước được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng giá trị trung bình của bitcoin cũng như lợi ích từ việc tăng giá của lượng bitcoin của chúng tôi trong quý,” Block cho biết trong báo cáo.

Trong quý 4 năm ngoái, nền tảng thanh toán di động Cash App của công ty đã thu được 66 triệu USD từ việc bán bitcoin, theo báo cáo. Lợi nhuận từ bitcoin này đánh dấu một tăng trưởng 90% so với cùng kỳ năm trước.

Square, nền tảng dịch vụ tài chính của Block dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã thu được lợi nhuận là 828 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Cash App đã tạo ra 1,18 tỷ USD lợi nhuận, đạt mức tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm trước. Block toàn bộ đã tạo ra 2,03 tỷ USD lợi nhuận trong quý 4, đánh dấu mức tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận thuộc cổ đông của công ty là 178 triệu USD trong quý 4 năm ngoái, so với lượng lỗ là 114 triệu USD trong cùng kỳ năm 2022. Đối với cả năm 2023, lợi nhuận của Block đạt 10 triệu USD, so với lượng lỗ là 541 triệu USD trong năm 2022, theo báo cáo.

Cổ phiếu của Block đã tăng 5,41% vào thứ Năm và tăng thêm 13,23% trong giao dịch ngoài giờ.

Hồi cuối tháng 1/2024, Block Inc. của Jack Dorsey bắt đầu quá trình sa thải theo kế hoạch đã tiết lộ trước đó để giảm 10% nhân sự. Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực blockchain và thanh toán đã bắt đầu quá trình sa thải nhân viên trong tuần này, theo kế hoạch đã công bố trước đó để giảm biên chế lên đến 10% vào cuối năm 2024.

Hồi tháng 10/2023, Block của Jack Dorsey cũng thông báo sắp ra mắt công chúng sản phẩm ví cứng Bitcoin đầu tiên, được gọi là BitKey. Hình ảnh được tiết lộ bởi một người dùng thử nghiệm cho thấy góc nhìn đầu tiên về ví cứng Bitcoin mới của Block, được công bố lần đầu vào năm 2022. Chiếc ví có hình hexagon nhỏ, đi kèm cảm biến dấu vân tay, thêm tính năng bảo mật sinh trắc học cho thiết bị.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.