Thị trường, Tin tức

Công ty Block của Jack Dorsey thực hiện kế hoạch sa thải 10% nhân sự

Posted by

Nội dung chính:

  • Block Inc. của Jack Dorsey bắt đầu quá trình sa thải theo kế hoạch đã tiết lộ trước đó để giảm 10% nhân sự.

Công ty Block của Jack Dorsey sa thải 10% nhân sự

Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực blockchain và thanh toán, do nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey đứng đầu, đã xác nhận với CoinDesk rằng họ đã bắt đầu quá trình sa thải nhân viên trong tuần này, theo kế hoạch đã công bố trước đó để giảm biên chế lên đến 10% vào cuối năm 2024.

Block Inc., gồm các công ty như Square Inc., Cash App, và Tidal, cũng như bộ phận tập trung vào Bitcoin TBD, đã thông báo trong cuộc họp báo cáo doanh thu năm ngoái rằng họ sẽ giảm số lượng nhân viên từ 13.000 vào quý 3 năm 2023 xuống “một mức tối đa” là 12.000 vào cuối năm nay.

Trong một bản thông báo gửi đến nhân viên của Block mà Business Insider thu được vào tháng 11, Dorsey giải thích kế hoạch này bằng cách nói rằng “sự phát triển của công ty đã vượt xa tốc độ tăng trưởng kinh doanh và doanh thu.”

Công ty chưa xác nhận chính xác số lượng nhân viên bị sa thải trong tuần này cho CoinDesk, nhưng xác nhận rằng mục tiêu tổng thể không thay đổi và sẽ được đạt thông qua sự kết hợp của các điều chỉnh hiệu suất và các biện pháp tổ chức lại khác.

Block, trước đây được biết đến với tên Square, đã đổi tên vào năm 2021 để nhấn mạnh sự chuyển đổi đến công nghệ blockchain. Dorsey từ chức giữ vai trò CEO tại Twitter vào năm 2021 nhưng tiếp tục làm việc tại Block, nơi ông liên tục bày tỏ quan điểm ủng hộ đối với bitcoin.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.