Thị trường, Tin tức

Công ty con của các nhà quản lý tài sản Trung Quốc ở Hồng Kông đăng ký quỹ Spot Bitcoin ETF

Posted by

Nội dung chính:

  • Công ty con tại Hồng Kông của công ty quản lý tài sản Trung Quốc Harvest Fund vừa nộp đơn với các cơ quan quản lý để cung cấp các quỹ Spot Bitcoin ETF, trong khi Southern Fund cũng đang tìm hiểu về quy trình đăng ký.

Công ty con của các nhà quản lý tài sản Trung Quốc ở Hồng Kông đăng ký quỹ Spot Bitcoin ETF

Các công ty con ở Hồng Kông của nhiều công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Trung Quốc đã nộp đơn đăng ký hoặc tìm cách cung cấp các quỹ Spot Bitcoin ETF trong khu vực hành chính này.

Harvest Fund và Southern Fund có trụ sở tại Hồng Kông và mỗi công ty quản lý tài sản trị giá hơn 200 tỷ USD. Cả hai đều thể hiện sự quan tâm đến việc cung cấp các quỹ ETF như vậy, tờ Securities Times của Trung Quốc đưa tin hôm 8/4. Do những hạn chế nghiêm ngặt đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử, các nhà quản lý tài sản không thể cung cấp quỹ ETF ở Trung Quốc đại lục.

Tin tức này theo sau các báo cáo rằng chi nhánh Hồng Kông của Harvest Fund đã nộp đơn đăng ký quỹ Spot Bitcoin ETF vào tháng 1. Theo báo cáo, Southern Fund, nơi đang cung cấp Bitcoin Futures ETF và Ether Futures ETF ở Hồng Kông, cũng có thể quan tâm đến việc tung ra một quỹ ETF bitcoin giao ngay.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã chờ đợi nhiều tháng để chứng kiến quỹ Spot Bitcoin ETF ra mắt tại thị trường Hồng Kông. Năm ngoái, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông và Ủy ban Chứng khoán và Tương lai cho biết họ sẽ chấp nhận đơn đăng ký quỹ ETF dựa trên tiền điện tử. Việc triển khai quỹ sẽ cho phép các nhà đầu tư Hồng Kông tiếp cận với bitcoin.

Vào năm 2022, bộ phận kinh doanh của Harvest Fund Management tại Hồng Kông đã ra mắt quỹ crypto futures ETF.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.